ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

50 ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จ่อยื่นใบลาออก!!

7.18K 257
50 ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จ่อยื่นใบลาออก!!

รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคมนี้ จะมีอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ในหลายพื้นที่ประมาณ 50 คน ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่กับ กกต. โดยเหตุผลหลักคือการบริหารงานและใส่ใจที่ไม่เท่าเทียมกัน

โดยหนึ่งในอดีตผู้สมัครรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังจบการเลือกตั้งใหญ่ลง ผู้บริหารพรรคไม่ได้ให้ความสนใจกับอดีตผู้สมัครของพรรคเลย ทั้งที่หลังจบการเลือกตั้งแล้วหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ประกาศผลการเลือกตั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เรียกประชุมผู้สมัครและส.ส.ทั้งหมด ที่พัฒนากอล์ฟคลับ โดยให้คำมั่นสัญญาว่า ส.ส.สอบตกจะได้เข้ามาทำงานตามความถนัด เช่น ตำแหน่งที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ เลขานุการ ส.ส. ฯลฯ

"เราไม่สามารถเข้าถึงแกนนำพรรคเพื่อสะท้อนปัญหาในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนที่ลงคะแนนให้เราได้ และพบว่าแกนนำพรรคมีวิธีการทำงานและแนวคิดของพรรคที่เปลี่ยนไป มีความแตกต่างจากจุดเริ่มต้นที่ลงพื้นที่มาหาคนลงสมัครในนามพรรค ทำทุกอย่างเพื่อให้ลงสมัคร แต่วันนี้กลับกลายเป็นใครที่สนิทสนมกับแกนนำจะมีโอกาสที่ดีกว่า จึงรวมตัวกันและสร้างไลน์กลุ่มเพื่อยื่นเอกสารลาออกโดยมีอดีตผู้สมัคร ส.ส.จากทั่วประเทศเกือบ 50 คน และ สมาชิกพรรคอีก 150 คน จะยื่นใบลาออกด้วย"

และมีรายงานข่าวด้วยว่าอดีตผู้สมัครและสมาชิกพรรคจำนวนนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะมีแนวโน้มว่าอีกหลายพื้นที่กำลังนัดหารือว่าจะยื่นลาออกวันไหนกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend