ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

จับแล้วนักโทษแหกคุก ค่าหัว 3 หมื่น

1.3K 6
จับแล้วนักโทษแหกคุก ค่าหัว 3 หมื่น

เฟซบุ๊คของเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นักโทษชาย ไพรทิว ภูมิภู ที่ก่อเหตุหลบหนีออกไปจากเรือนจำกรุงเทพขณะทำงานรอบเรือนจำ โดยสามารถติดตามจับได้ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งตัวกลับรับโทษที่เรือนจำ

วันที่ 26 ตุลาคม เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอภูเขียว เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ และ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จับกุมตัว นักโทษชาย ไพรทิว ภูมิภู นักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพขณะออกไปช่วยทำงานรอบเรือนจำ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่บริเวณ วัดสระแก้ว บ้านสัมพันธ์ ตำบลบ้านขัวเรียง อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น


สำหรับนักโทษชายรายนี้ หลังจากได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้มีการตั้งรางวัลนำจับ จำนวน 3 หมื่นบาท หากใครมีเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้าย พร้อมกับนำรูปถ่ายของนักโทษกระจายไปตามโซเชียลมีเดียเพื่อให้ประชาชนช่วยกันส่งข้อมูล

ประวัติของนักโทษชายคนนี้ ถูกตัดสินจำคุกในดคี "ลักทรัพย์" ติดคุกมาเป็นเวลา 2 ปี นอกจากนี้ยังพบว่ามีประวัติการเข้ารับการรักษาปัญหาด้านจิตเวช ซึ่งหลังจากนี้ทางนักโทษชายจะถูกเพิ่มจำนวนการจำคุกไปอีก 6 เดือน เนื่องจากหลบหนีออกจากเรือนจำ

สอดคล้องกับข้อมูลจากเฟซบุ๊ค เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้โฟสต์ข้อความพร้อมรูปขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักโทษชายรายนี้ด้วย

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะนี้นักโทษชายยังอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อรอการส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ กรุงเทพฯ ก่อนที่จะส่งตัวต่อไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ตามลำดับต่อไป

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend