ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"PPTV 36" งดถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก

2.64K 37
PPTV 36 งดถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019/20 ได้แจ้งถึงกรณีที่ พรีเมียร์ลีก ส่งหนังสือแจ้งให้ระงับการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นการชั่วคราว

เนื่องจากมีการรั่วไหลของสัญญาณไปนอกประเทศไทยผ่านระบบโทรทัศน์ดาวเทียม ทางสถานี ฯ จึงจำเป็นต้องงดการถ่ายทอดสดชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป โดยทางสถานี ฯ ได้มีการสื่อสารกับผู้ชมผ่านทางหน้าจอ และช่องทางออนไลน์ถึงข้อขัดข้องดังกล่าว แต่โดยที่เป็นเหตุสุดวิสัย นอกเหนือการควบคุมดูแล พีพีทีวี จึงจำเป็นต้องระงับการถ่ายทอดสดชั่วคราว และกำลังเร่งหาทางออกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้พีพีทีวี (PPTV 36) ได้ออกประกาศ โดยระบุว่า ตามที่พรีเมียร์ลีก ได้แจ้งให้ระงับสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เป็นการชั่วคราว ด้วยเหตุว่าพบสัญญาณถ่ายทอดสดของสถานีฯ รั่วไหลไปนอกประเทศผ่านระบบโทรทัศน์ดาวเทียม สถานีฯ พยายามแก้ไข แต่โดยที่เป็นเหตุสุดวิสัย นอกเหนือการควบคุมดูแล พีพีทีวี จึงจำเป็นต้องระงับการถ่ายทอดสดชั่วคราว และกำลังเร่งหาทางออกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขโดยเร็วที่สุด

ทางสถานีฯ จึงต้องขออภัยท่านผู้ชมมา ณ โอกาสนี้

โดยสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มาจากกลุ่มทรู ให้คนไทยได้ดูฟรีผ่านทีวีดิจิตอลและระบบออนไลน์ 3 ฤดูกาล ตั้งแต่ปี 2019 ไปถึงปี 2022 ฤดูกาลละ 30 แมทซ์


เรื่องโดย ฐานเศรษฐกิจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend