ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อีสปอร์ตไทยเข้ารอบสุดท้าย "อินเทล เบลดแอนด์โซลฯ"

105 0
อีสปอร์ตไทยเข้ารอบสุดท้าย อินเทล เบลดแอนด์โซลฯ

2 ทีม อีสปอร์ต จากไทย ทั้ง QI002 และ Cheater ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ กับการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก 'อินเทล เบลดแอนด์โซล ทัวร์นาเม้นต์ 2019 เวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพ' ที่เกาหลีใต้ การันตีได้เงินรางวัลทีมละ 1.2 แสนบาท

การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก 'อินเทล เบลดแอนด์โซล ทัวร์นาเม้นต์ 2019 เวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพ' (Intel Blade and Soul Tournament 2019 World Championship)  ที่ประเทศเกาหลีใต้  จัดโดย บริษัท NCSOFT  ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ แนว MMORPG Blade & Soul

ปรากฏว่า  มีทีมอีสปอร์ตจากประเทศไทยคือ  ทีม QI002 และ Cheater ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ   โดยนักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 6 คน (จาก 2 ทีม) ทำผลงาน เอาชนะคู่แข่งในรอบคัดเลือก (Qualifying Round) จากทั้งหมด 18 ทีม 9 ภูมิภาคจากทั่วโลกที่เกม Blade & Soul ได้เปิดให้บริการ ได้แก่ อเมริกาเหนือ ยุโรป รัสเซีย ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีใต้ เวียดนาม จีน ไต้หวัน จนเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ (Final Round)  สามารถการันตีเงินรางวัลทีมละ 5 ล้านวอน   หรือ 129,000 บาท

โดยทั้ง  2 ทีม จากประเทศไทย ตั้งเป้าหมายที่รางวัลชนะเลิศเลยทีเดียว หลังจากที่ทีม QI002 เคยทำได้ในปีที่แล้วถึงอันดับที่ 4 ของโลก   ซึ่งในปีนี้ทีม QI002 ก็พร้อมที่จะทำให้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้แล้วทีมหน้าใหม่  คือ  Cheater ที่เข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกครั้งแรกก็สามารถแสดงฝีมือจนเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ   สำหรับการแข่งขันในรอบสุดท้าย จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend