ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"จักรทิพย์" พร้อมรักษาความปลอดภัย งานประชุมสุดยอดอาเซียน

121 6
จักรทิพย์ พร้อมรักษาความปลอดภัย งานประชุมสุดยอดอาเซียน

ผบ.ตร. และ รอง ผบ.ตร. ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัย-จราจร จัดประชุมสุดยอดอาเซียน เตรียมซักซ้อมก่อนเปิดศูนย์ปฎิบัติการ วันที่26 ตุลาคมนี้ รวมถึงซ้อมแผนเผชิญเหตุ ย้ำภารกิจสำคัญ ต้องสร้างความประทับใจกับผู้นำทุกประเทศ

วันนี้ (24 ต.ค. 62) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกการจราจรและพิธีการคนเข้าเมือง การจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ และผู้บังคับบัญชาหลายหน่วยงาน รวมถึงตัวแทนจากหลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง และข้าราชการตำรวจทุกหน่วย เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

โดยหลังการประชุมดังกล่าว พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมครั้งนี้ว่า "งานนี้นอกจากจะเป็นเรื่องการรักษาความปลอดภัยแล้ว จะต้องดูแลการจราจร งานชุมนุมประท้วง งานอำนวยการจราจร โดยวันนี้ก็ได้มาตกผลึก ในเรื่องของแผนรายละเอียดต่างๆ เพื่อซักซ้อมก่อนที่จะมีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการ กองอำนวยการร่วม ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 ในวันเสาร์นี้

ส่วนเรื่องความพร้อม ณ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอน ของการเตรียมกำลังพล ในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ โดยจะมีการซักซ้อมขบวน ในวันที่ 27 ตุลาคม ในช่วงเวลากลางคืน และในวันที่ 28 ตุลาคม จะมีการ ซักซ้อมเสมือนจริง ที่อิมแพคเมืองทองธานี และในวันที่ 29 ตุลาคม จะมีการซักซ้อม เรื่องต่อต้านการก่อการร้าย


โดยในวันที่ 29 อาจจะมีนายกหรือท่านรองนายกมาเป็นประธานในการซักซ้อมอีกด้วย และเปิดเผยอีกว่า ตามโรงแรม หรือ ธก. โรงแรมต่างๆ จะมีการซ้อมแผนเผชิญเหตุตั้งแต่วันที่ 28 ถึงวันที่ 30 เพื่อเตรียมความพร้อม รับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในครั้งนี้อีกด้วย

"ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งกำชับ ว่าภารกิจนี้เป็นภารกิจที่สำคัญ โดย 10 ปี ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพ 1 ครั้ง จึงฝากย้ำในการดูแลความปลอดภัย ทั้งเรื่องการจราจร และการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ รวมถึงพิธีการของคนเข้าเมือง เพื่อให้เกิด ความประทับใจ กับผู้นำทุกประเทศ ที่เดินทางมาร่วมประชุมอาเซียนในครั้งนี้ โดยขณะนี้ถือว่าความพร้อมอยู่ในระดับ 80% เหลือขั้นตอนการซักซ้อม" พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ระบุ

ทั้งนี้ พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน โดยอยากให้คนไทยมองว่าภารกิจนี้ เป็นภารกิจของคนไทยทั้งชาติ และขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเห็นสิ่งต้องสงสัยหรือเหตุปั่นป่วนสามารถโทรมาที่ 191 หรือ 1599 เพื่อจะได้ไปตรวจสอบและดำเนินการทันที

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์