ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

WBC สั่งศรีสะเกษ ชิงไฟต์บังคับรอผู้ชนะ เอสตาด้า ปะทะ ยาไฟ !!

1.19K 5
WBC สั่งศรีสะเกษ ชิงไฟต์บังคับรอผู้ชนะ เอสตาด้า ปะทะ ยาไฟ !!

ข่าวด่วนล่าสุดจาก "แบงก์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ซีอีโอ นครหลวงโปรโมชั่น ได้แจ้งจากที่ประชุมใหญ่ สภามวยโลก WBC ที่ เมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก ได้มีการลงมติเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกทั่วโลกกว่า 165 ประเทศให้ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ซึ่งปัจจุบันยังรั้งตำแหน่งรองแชมป์โลกอันดับ 1 เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ โดยรอผู้ชนะระหว่าง ฮวนฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์โลก WBC ชาวเม็กซิกัน รุ่น 115 ปอนด์กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์โลก WBA รุ่นเดียวกันชาวอังกฤษ

โดย "เจ้าแหลม" ไม่ต้องผ่านการชกตัดเชือกอีกครั้งเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่รอคิวชิงไฟต์บังคับกับ เอสตราด้าหรือ ยาไฟ ได้เลย

การประชุมมีขึ้นเมื่อ 23 ต.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้จากการลุ้นอภิปรายในที่ประชุม "แบงก์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ลุกขึ้นชี้แจงต่อที่ประชุมใหญ่สภามวยโลก ว่า ศรีสะเกษ ผ่านการครองแชมป์โลกรุ่นเดียวกันนี้ มาถึง 2 สมัย และชกไฟต์บังคับมาติดต่อกันตั้งแต่ปี 2017 เดือนมีนาคม ชกไฟต์บังคับชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ เดือนกันยายน ชกไฟต์บังคับชนะน็อคโรมัน กอนซาเลซ ปี 2018 ชกไฟต์บังคับ ชนะคะแนนเอสตาด้า และปี 2019 เดือนเม.ย.ชกไฟต์บังคับแพ้คะแนนเอสตราด้าอย่างหวุดหวิด ซึ่งเป็นการชกไฟต์บังคับติดต่อกันถึง 4 ครั้ง

ปัจจุบัน เจ้าแหลม ยังคงรั้งตำแหน่งรองเบอร์ 1 จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เจ้าแหลม จะต้องไปชกตัดเชือกกับรองแชมป์คนอื่นเพื่อหาผู้ชนะไปชกไฟต์บังคับอีกต่อไป

"แบงก์" เธียรชัย จึงขอมติที่ประชุมให้ลงมติรับรองให้ ศรีสะเกษ เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับกับผู้ชนะ ระหว่าง เอสตราด้า กับ ยาไฟ คณะกรรมการบอร์ดบริหารได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับคนต่อไป

จากข่าวดีดังกล่าว "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัทนครหลวง โปรโมชั่น เผย นับเป็นเรื่องดีที่ ทาง "แบงก์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ สามารถ ผลักดันให้ ศรีสะเกษ ได้กลับมาชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับอีกครั้ง ต่อจากนี้ต้องเป็นหน้าที่ของทีมงานที่จะต้องวางแผนการซ้อมของ ศรีสะเกษ ที่จะมีการเตรียมรับมือกับ ผู้ชนะระหว่าง เอสตราด้า กับ กับ ยาไฟ กันอย่างไร

เพราะทั้งสองคนต่างมีสไตล์การชกที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังเชื่อมือในการที่ทีมงานเคยสร้างเจ้าแหลมศรีสะเกษช็อกโลกน็อกเบอร์หนึ่งของโลกอย่าง โรมัน กอนซาเลซ มาแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend