ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"อ้น" ติงอนาคตใหม่ อย่าขี้แพ้ชวนตี

987 20
อ้น ติงอนาคตใหม่ อย่าขี้แพ้ชวนตี

"อ้น" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ติงอนาคตใหม่อย่านำเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งมาเป็นข้ออ้างในการพ่ายแพ้การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เข้าใจ กำลังใจย่ำแย่ "เสียขวัญอยู่"

วันนี้ (24 ต.ค. 62) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ หรือ "อ้น" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.นครปฐม เขต 5 อย่างไม่เป็นทางการที่ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคชาติไทยพัฒนา ได้คะแนน 37,675 คะแนน ชนะ นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส. หมายเลข 6 จากพรรคอนาคตใหม่ ได้รับ 28,216 คะแนนว่า ขอแสดงความยินดีกับนายเผดิมชัยและพรรคชาติไทยพัฒนาสำหรับชัยชนะในครั้งนี้

ซึ่งทุกฝ่ายต้องมีสปิริตยอมรับผลการเลือกตั้งที่ออกมา ซึ่งคาดการณ์เอาไว้อยู่แล้วว่า พรรคอนาคตใหม่ซึ่งไม่สามารถรักษาที่นั่ง ส.ส. เอาไว้ได้ จะต้องหยิบยกเหตุผลเรื่องของกำหนดวันเลือกตั้งมาเป็นอุปสรรค กล่าวอ้างถึงเหตุผลต่างๆ นานาที่แพ้การเลือกตั้ง ซึ่งการกระทำเช่นนั้น อาจทำให้พรรคอนาคตใหม่ถูกมองว่าเป็นพวก "ขี้แพ้ชวนตี" แต่ควรนำผลการเลือกตั้งที่ปรากกฎออกมาวิเคราะห์ถึงจุดอ่อนจุดแข็งของพรรค ทบทวนว่าเหตุใดจึงพ่ายแพ้มากกว่า

"เข้าใจว่าช่วงนี้ พรรคอนาคตใหม่คงเสียขวัญอย่างหนัก เพราะหลายประเด็นที่เข้ามาเป็นลบกับพรรค ไม่ว่าจะเป็นอนาคตของพรรคและอนาคตของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เอง คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยชี้ขาดสมาชิกภาพในวันที่ 20 พ.ย. นี้ ยิ่งมาแพ้การเลือกตั้งอีก ก็ยิ่งซ้ำเติมให้เกิดความหวั่นไหว" น.ส.ทิพานัน กล่าว


รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ "ช่อ" โฆษกพรรคอนาคตใหม่เคยระบุว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เหมือนเป็นการออกเสียงประชามติว่าเอาหรือไม่เอารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาเป็นเช่นนี้ ผู้สมัครส.ส.ในพรรคร่วมรัฐบาลได้รับการเลือกตั้ง นั่นย่อมสะท้อนว่าประชาชนยังสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ให้บริหารประเทศต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์