ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดศึกไตรกีฬา "PAKMENG TRIATHLON 2019"

190 0
เปิดศึกไตรกีฬา PAKMENG TRIATHLON 2019

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรังแถลงความพร้อม เตรียมจัดกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา "PAKMENG TRIATHLON 2019" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ระเบิดความมันส์พร้อมทดสอบความแกร่ง 8 ธันวาคม นี้

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดตรัง สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยว "PAKMENG TRIATHLON 2019" ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง, นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, , นายกิตติ จงจิตต์พิสมัย Race Director กิจกรรมครั้งนี้ มาร่วมให้ข้อมูลการแข่งขัน และชี้แจงถึงความพร้อมเพื่อเตรียมจัดกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งในปีนี้นับเป็นการจัดงานปีที่ 3 ติดต่อกัน หลังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

โดยนาย ขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า นับเป็นเรื่องที่ดี ที่การท่องเที่ยวเชิงกีฬาเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก และเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยและการท้าทายควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว ส่งผลให้เป็นไปตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่จะช่วยให้เกิดการสร้างรายได้และกระจายรายได้ให้แก่ประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง และในปีนี้สำหรับงาน "PAKMENG TRIATHLON 2019" ถือว่าจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ใครที่พลาด 2 ครั้งแรกไปไม่ควรพลาดในปีนี้ และชาวจังหวัดตรังในฐานะเจ้าบ้านก็พร้อมที่จะต้อนรับนักกีฬาจากทั่วทุกสารทิศ

ส่วนทางด้านของ นาย ศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง กล่าวถึงรายละเอียดเพิ่มเติมของการจัดงานในครั้งนี้ว่า กิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยว "PAKMENG TRIATHLON 2019" จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ หาดปางเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง โดยรูปแบบการแข่งขันในปีนี้ประกอบไปด้วย Standard Distance, Duathlon, Sprint distance เหมือนเช่นเดิม รับนักกีฬาเข้ารวมการแข่งขันจำนวน 400 คน และสำหรับผู้ที่สนใจช่วงนี้กำลังเปิดรับสมัครราคา Early Bird จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 หลังจากนั้น จะเปิดรับสมัครในรอบราคาปกติ จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เท่านั้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Trang Sport Series และ Thailand Sport Series

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจ กิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยว "PAKMENG TRIATHLON 2019" ในปีนี้ โรงแรมเรือรัษฎา มอบส่วนลดพิเศษ สูงสุด 2,000 บาท สำหรับการเข้าพักโรงแรมเรือรัษฎา ระหว่างวันที่ 7 10 ธันวาคม 2562

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมวิ่งฮาร์ฟมาราธอน "นาข้าวเสีย" เยือนถิ่นข้าวงาม ลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ฟินกับบรรยากาศ "ฟูจิแห่งเมืองตรัง" ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ในวันที่ 22 ธันวาคม โดยจะเปิดรับสมัครในรุ่น 5 กิโลเมตร, 10.5 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook :Thailand sport series หรือ Facebook : Nakhaosia half marathon 2019


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์