ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ประวิตร ปลื้ม รัฐได้ ส.ส.เพิ่มอีก 1 เผย พปชร. จะสู้ศึก เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

83 11
ประวิตร ปลื้ม รัฐได้ ส.ส.เพิ่มอีก 1 เผย พปชร. จะสู้ศึก เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

พลเอก ประวิตร ปลื้ม รัฐบาลได้ ส.ส.เพิ่ม 1 ที่นั่ง ปัดตอบผลเลือกตั้งซ่อมวัดเรตติ้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน บอกแล้วแต่จะคิด พร้อมเผย พรรคพลังประชารัฐ จะส่งคนลงสมัครเลือกตั้งซ่อม จ.ขอนแก่นแน่นอน หวังเจาะอีสาน

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ชนะการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.นครปฐม ทำให้ฝ่ายรัฐบาลได้เพิ่มอีก 1 เสียง ว่า ก็ดี ขอขอบคุณพรรคชาติไทยพัฒนา และขอแสดงความยินดีด้วย ที่ได้ ส.ส.เพิ่มอีก 1 ที่ ซึ่งตนไม่ได้โทรไปแสดงความยินดีแต่อย่างใด

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ฝ่ายรัฐบาลชนะ ทำให้ใจชื้น ก่อนการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่อื่นๆหรือไม่ / พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่พื้นที่

ถามต่อว่าการชนะการเลือกตั้งเป็นเพราะผลงานของรัฐบาลและความนิยมในตัวรัฐบาลใช่หรือไม่ / พลเอก ประวิตร บอกว่า จะไปตอบได้ยังไง แต่ผลงานรัฐบาลนั้น เป็นเพราะทุกพรรคการเมืองร่วมมือกัน เพื่อทำงานให้กับประชาชน ส่วนเรตติ้งรัฐบาลจะดีจึ้นหรือไม่จากผลการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ก็อยู่ที่แต่ละฝ่ายจะคิด คิดว่าดีก็ดี ถ้าคิดว่าไม่ดีคือไม่ดี แต่รัฐบาลพยายามทำงานให้กับประชาชน

อย่างไรก็ตาม พลเอก ประวิตร ยืนยันว่า การเลือกตั้งซ่อมที่ จ.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่าจะแบ่งให้กับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น / พลเอก ประวิตร ตอบชัดว่า ไม่แบ่ง เพราะพรรคร่วมรัฐบาลก็ทำงานร่วมกันอยู่แล้ว ใครเป็นก็ได้ แต่พรรคพลังประชารัฐ ก็อยากจะได้พื้นที่ทางภาคอีสาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend