ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ประชาชนประชิดประตู โห่ร้องหน้า สภ.พุทธมณฑล ตะโกนลั่น ให้ "หนุ่มแว่นหัวร้อน" ออกมา

23.00K 687

ชาวบ้านย่านพุทธมณฑลหลัก 100 ทยอยเดินทางมา ที่ สภ.พุทธมณฑล เพื่อมารอดูหน้า "หนุ่มแว่นหัวร้อน" เนื่องจากไม่พอใจที่ด่าคนไทย พร้อมตะโกนไล่ให้ไปอยู่ต่างประเทศ

บริเวณ สภ.พุทธมณฑล ได้เริ่มมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้เข้ามาปักหลักรอเพื่อที่จะขอดูหน้า นายรชฎ ซึ่งนายกฤษดา เผ่าพงษ์ อายุ 33 ปี ชาวศาลายา บอกว่าอยากจะมาดูหน้าคนที่ดูถูกคนไทยซึ่งตรงนี้จะบอกว่าหากไม่อยากเป็นคนไทยให้ย้ายออกไปอยู่ต่างประเทศได้ ซึ่งยิ่งดึกยิ่งมีจำนวนคนมาเพิ่มขึ้น จาก 4-5 คนเป็น 80-100 คน โดยประชาชนล้นไปถึงริมถนนหน้า สภ.พุทธมณฑล และแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนในห้องสอบสวนเมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ และได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายรชฎ ในข้อหา ในมาตรา 393 ผู้ใดดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้าหรือด้วยการโฆษณา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ[อัตราโทษ แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) พ.ศ. 2558]โดยบิดาของนายรชฎ บอกว่าบุตรชายได้ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ 6 ขวบและเพิ่งกลับมาจากประเทศฝรั่งเศสประมาณ 1 ปี คงไม่ชินกับประเทศไทยและเป็นคนรักรถมากและไม่ได้กล่าวอะไรมากนักในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว โดยได้รับกับพนักงานสอบสวนว่าลูกชายมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เคยได้รับการรักษาอาการที่โรงพยาบาลมนารมย์ บางนา ซึ่งตอนนี้ได้ยังรับประทานยา ESIDEP 10 Mg โดยได้เอามาแสดงต่อหน้า ผู้กำกับการตำรวจสภ.พุทธมณฑล ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการส่งตัวไปที่ศาลแขวง เพื่อส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป โดยหากไม่มาจะมีการออกหมายจับกุมทันทีนายนันทวัฒน์กมลรัมย์ได้เดินทางมาพบกับพันตำรวจโทบุญพาปาละแมรองผกก.สอบสวนเพื่อให้ปากคำสำหรับการดำเนินคดีกับนายรชฎซึ่งเป็นการแบ่งการสอบสวนออกเป็น2ฝั่งเพื่อให้รวดเร็วมากขึ้นเนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านเข้ามาเพิ่มเติมตลอดเวลาและมีการด่าทอและมีการไลฟ์สดในบรรยากาศเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

เวลาประมาณ23.00น.ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมเข้ามาว่าประชาชนเริ่มมีจำนวนมากขึ้นตะโกนหน้าสภ.พุทธมณฑลให้หนุ่มหัวร้อนออกมาอารมณ์ประชาชนณเวลานี้รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มประชิดประตู สภ.พุทธมณฑลขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดล็อคประตู

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend