ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ตำรวจน้ำพร้อมหน่วยแพทย์ลงพื้นที่ให้บริการประชาชน

127 0
ตำรวจน้ำพร้อมหน่วยแพทย์ลงพื้นที่ให้บริการประชาชน

ตำรวจนำ้กองกำกับการ 9 พร้อมจิตอาสา และคณะแพทย์-พยาบาลโรงพยาบาลสตูล ร่วมโครงการ " น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย " บูรณาการจิตอาสาดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย ตามเกาะต่างๆ โดยชาวเลอูรักลาโว้ย นั่งเรือข้ามเกาะเข้ารับบริการ

วันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ข้าราชการตำรวจสังกัด กก. 9 บก.รน. โดยพ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. ได้กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจน้ำ นำโดยพล.ต.ต. ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ได้มอบหมายให้ทางตำรวจน้ำกองกำกับการ9 และสถานีตำรวจน้ำสตูลโดยพ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวชสว.ส.รน.3กก.9 บก.รน. นำกำลังจิตอาสา ร่วม กับคณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสตูล หน่วยแพทย์ สอ.รฝ. 491 และประชาชนจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติตามโครงการ " น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย " เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา พระบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ครบรอบ 119 ปี ประจำปี 2562 โดยได้ร่วมกันให้บริการทางการแพทย์ การเยี่ยมพร้อมมอบยาและเวชภัณฑ์แก่ผู้ป่วยติดเตียง อีกทั้งให้บริการตัดผมแก่ประชาชนทั่วไป ณ อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง ( เกาะหลีเป๊ะ ) ต. เกาะสาหร่าย อ. เมืองสตูล จว. สตูล     โดยประชาชนและชาวบ้านต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จย่าที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา และกิจกรรมนี้จัดเพื่อเป็นการทำความดี โดยไม่หวังผลตอบแทน เดินทางด้วยใจ ไปรักษา ดูแลประชาชนที่เกาะอาดัง-ราวี และเกาะหลีเป๊ะ โดยเปิดทำการรักษาตรวจโรคต่างๆฟรีและดูแลอาการ ผู้ป่วยติดเตียง แจกจ่าย ยารักษาโรคที่บริเวณใต้อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง สำหรับการรักษาโรคและตรวจอาการทันที ชาวบ้านและชาวเล อูรักลาโว้ยที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาเข้ารับบริการด้วยความดีใจพร้อมพกบัตรประชาชนแสดงตน และบอกว่า ดีใจมากที่มีหน่วยงานตำรวจน้ำนำทีมแพทย์ลงมาดูแลชาวเกาะ  

ขณะเดียวกับชาวเลอูรักลาโว้ย ที่อาศัยอยู่หมู่บ้านตามเกาะอาดัง-ราวี ต่างนั่งเรือจากอีกหนึ่งของเกาะโดยออกเดินทางตอนกลางคืนเพื่อเดินทางมารักษา พร้อมกับรับยาไปกินทันที ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่คิดว่าตำรวจน้ำผู้ที่ถือกฎหมายที่มีหน้าที่คอยปราบปรามคนร้าย จับคนผิด จะมีการทำกิจกรรมจิตอาสาที่นำทีมแพทย์มารักษาโรคให้กับประชาชนอีกด้วย แถมยังมีตำรวจน้ำบาร์เบอร์ ตำรวจน้ำที่เป็นช่างตัดผมออกตัดผมให้น้องๆเด็กๆชาวเล อูลักลาโวย บนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งตัดผม ตรวจสุขภาพฟันให้อีกด้วยโดยทางตำรวจน้ำได้ดำเนินโครงการนี้มาโดยตลอดและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จย่าที่มีต่อตำรวจน้ำไทย

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend