ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ลิซ่า" ใช้เป็นภาพนี้ล็อคหน้าจอมือถือพาเปลี่ยนทั้งโซเชียล

3.15K 15
ลิซ่า ใช้เป็นภาพนี้ล็อคหน้าจอมือถือพาเปลี่ยนทั้งโซเชียล

"ลิซ่า" ใช้เป็นภาพนี้เทพ "ไฉ่ซิงเอี้ย ล็อคหน้าจอมือถือพาเปลี่ยนทั้งโซเชียล ซึ่งเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย เป็นเทพชั้นสูง ให้คุณทางด้านการอำนวยโชคลาภ ความร่ำรวยแก่ผู้บูชา เป็นเทพองค์แรก ที่ชาวจีนต้องไหว้ในวันตรุษจีน

  มีหลายคนสงสัยว่า วันนี้เทพเจ้าจีนเต็มหน้าวอล ก่อนอื่นเลย เทพองค์นี้คือเทพ "ไฉ่ซิงเอี้ย" หรือ "ไฉ่เสินเย่" (Ci-shn-y) ตามจีนกลาง เทพเจ้าโชคลาภ เงินทอง ถ้าเป็นครอบครัวจีน (เช่นข้าพเจ้า) จะไหว้ทุกๆ ตรุษจีน โดยแต่ละปีจะหันทิศต่างกันเชื่อว่าท่านจะเสด็จลงมาจากคนละทิศในแต่ละปี กระแสฮิตนี้โดยที่พบว่าเบื้องหลังของไวรัลนี้ส่วนหนึ่งมาจาก "ลิซ่า BLACKPINK" ได้ใช้เป็นภาพพักหน้าจอ จากนั้นก็เกิดการเปลี่ยนภาพตามแล้วก็บอกว่ามีโชคมีลาภ

ซึ่งเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย เป็นเทพชั้นสูง ให้คุณทางด้านการอำนวยโชคลาภ ความร่ำรวยแก่ผู้บูชา เป็นเทพองค์แรก ที่ชาวจีนต้องไหว้ในวันตรุษจีน โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบธุรกิจการค้า 

โดยในแต่ละปีเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยจะเสด็จมาใน ทิศทาง และ เวลา ที่แตกต่างกัน ชาวจีนจึงนิยมที่จะบูชาเอาไว้ประจำบ้าน และนิยมบูชาอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเทพเจ้าที่รวมความศักดิ์สิทธิ์ และอานุภาพหลายประการไว้ในองค์ท่านเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend