ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

เพจดังเตือน! แชร์คลิป "หนุ่มแว่นหัวร้อน" เสี่ยงพ.ร.บ.คอมฯ

1.5K 5
เพจดังเตือน! แชร์คลิป หนุ่มแว่นหัวร้อน เสี่ยงพ.ร.บ.คอมฯ

จากกรณีที่มีการแชร์เหตุการณ์จากผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์คลิปหนุ่มหัวร้อน เดือดใส่กระบะ หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันแถวถนนอุทยาน (ถนนอักษะ) ที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อยู่ในตอนนี้

กรณีคลิปเหตุการณ์ ชายใส่แว่นกำลังโวยวายใส่ชายผู้ถ่ายคลิป ในขณะที่สาวที่มากับเขาได้ยกมือไหว้พร้อมกับเอ่ยปากขอโทษ แต่ก็ถูกชายคนนี้ตวาดใส่ว่าไปไหว้ขอโทษมันทำไม ทั้งยังอวดความร่ำรวยของตนเองว่า..


"ขยะสังคม มึงมีปัญญาขึ้นรถกูมั้ย ถ้าไม่มีก็ไปขอให้คนอื่นมาจ่ายให้กูสิ มึงมีปัญญาซื้อมั้ย มีเงินแสนอยู่เท่าไหร่ มีกี่ล้าน กูมีออมสินอยู่ หนึ่งล้านบาท กูให้มึงดูเลย กูไม่เคยแคร์คนไทย กูดูถูกคนไทยมาตลอด มึงจำคำพูดกูไว้ พวกคนไทยคือพวกชั้นต่ำทั้งประเทศ กูหมิ่นทุกคนแม้กระทั่งนายกฯ มึงอยู่บ้านอะไรอ่ะมีแลนด์แอนด์เฮ้าส์อยู่หรือเปล่า แค่ 5 ล้านเอง ลูกเศรษฐีอะคุณรู้จักเปล่า ขับรถป้ายแดง คุณอายุเท่าไร 20 กว่าหรอ ผม 24 ขับรถป้ายแดงคันละล้านสอง มีทุกอย่างที่คุณไม่มี"

แม้ว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล แต่ก็มีความห่วงใยที่ออกมาเตือน ในความสุ่มเสี่ยง ถ้าคิดจะแชร์ต่อ...

อย่างเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ที่ได้โพสต์ภาพ พิซซ่า พร้อมระบุข้อความเตือนกรณีดังกล่าวว่า..

"ไอ้คลิปรถชนกันแล้วออกมาโวยวายนี่ แชร์เป็นแสนละ มีประเด็นเตือนพ่อแม่พี่น้องดังนี้

1. ไอ้หนุ่มนั่นมันดูไม่ปรกติเอามากๆ ป่วยรึเปล่าวะ

2. เนื้อหาที่มันพูดในคลิป สุ่มเสี่ยงต่อพิซซ่าเอามากๆ ถ้าคิดแชร์โปรดระมัดระวัง"

ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก ทนายตัวแสบ:Badass Attorney แนะคู่กรณีหนุ่มแว่นหัวร้อนเจ้าของโพสต์ลบคลิป รวมถึงคนที่แชรฺต่อ เนื่องจากเสี่ยง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยระบุ..

คลิปหนุ่มหัวร้อนตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉบับปัจจุบัน มีการตีความว่าผู้เผยแพร่นอกจากคนลงคลิปแล้วคนแชร์ก็โดนด้วยนะฮะ ลบแชร์เถอะจ้า แล้วก็ฝากไปเตือนคนต้นทางหน่อยคลิปที่มันเสี่ยงลบไปเถอะพ่อคุณ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์