ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"พิเชษฐ์" รับชง "บิ๊กแดง" ประสาน ถอนฟ้อง7แกนนำฝ่ายค้าน

599 15
พิเชษฐ์ รับชง บิ๊กแดง ประสาน ถอนฟ้อง7แกนนำฝ่ายค้าน

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพานส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย รับชง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ให้ถอนการแจ้งความเอาผิดม.116 กับ 12แกนนำฝ่ายค้าน และนักวิชาการ กรณีที่ 7พรรคฝ่ายค้านเปิดเวทีรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญความมั่นคงแห่งรัฐกิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ คนที่ 1 สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวพรรคฝ่ายค้านเสนอให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ประสานงานกับกองทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า 

ให้ถอนการแจ้งความเอาผิดม.116 กับ 12แกนนำฝ่ายค้าน และนักวิชาการ กรณีที่ 7พรรคฝ่ายค้านเปิดเวทีรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ที่จังหวัดปัตตานี ว่า ในที่ประชุมได้มีการหารือเรื่องดังกล่าวจริง ตนเป็นผู้เสนอให้พล.อ.อภิรัชต์พิจารณา เพราะคิดว่า ไม่ใช่เรื่องใหญ่ คนพูดเป็นนักวิชาการ อาจจะพูดไปด้วยความไม่ตั้งใจ แต่ทุกคนบนเวทีถูกแจ้งจับด้วยทั้งหมด ทำให้มีการแจ้งความกลับกอ.รมน.ภาค 4 ฐานใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขต และแจ้งความเท็จทำให้เกิดความเสียหายจากพรรคฝ่ายค้านอีก 

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ 

"อันนี้จริงเรื่องมันนิดเดียวเอง มันน่าจะไกล่เกลี่ยพูดคุยกันได้ ก็เรียนท่านผบ.ไปว่า คุยกันได้ไหม เพราะฝ่ายค้านก็ฟ้องกลับกันบานปลาย ทั้งๆที่เรื่องไม่มีอะไรเลย ซึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ก็รับปาก แล้วไว้โอกาสคุยกันกันนอกรอบ ถือเป็นท่าทีที่ดี จะได้จบๆกันไปเพราะพรรคฝ่ายค้านจะมาตอบโต้กับกองทัพรายวันก็ดูไม่งาม สู้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า มาติดกับอยู่ตรงนี้ มันไปไหนไม่ได้เลย เราน่าจะถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้ เพราะเชื่อว่า ทุกคนบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้มีเจตนาในการยุยงปลุกปั่นให้ทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 1 อยู่แล้ว จึงเสนอให้ท่านส่งตัวแทนจากกองทัพมาร่วมเป็นที่ปรึกษากมธ.จะได้เป็นตัวประสานหารือกันเพื่อทำงานร่วมกันในอนาคต ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายก็ตกลง และเมื่อมีตัวแทนแล้วก็คุยนอกรอบ เชื่อว่า จากนี้ก็คงประสานงานกันเรื่อยๆ" นายพิเชษฐ์ กล่าว .


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend