ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มือหวดลูกขนไก่เจ้าของเหรียญทองเยาวชนโลกกลับถึงไทย

496 21
มือหวดลูกขนไก่เจ้าของเหรียญทองเยาวชนโลกกลับถึงไทย

วิว" แชมป์แบดเยาวชนโลกชาย 3 สมัย และ "จิว" เจ้าของเหรียญทองแดงเยาวชนโลกหญิง ที่ไปทำผลงานกับการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่รัสเซีย กลับถึงไทย เปิดใจเป้าหมายจากนี้ไป คือพัฒนาตัวเอง เพื่อรองรับการขยับไปเล่นในรุ่นทั่วไป

วันอังคารที่ 22  ตุลาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ   "วิว"กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ"จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ  นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทย    ได้เดินทางกลับถึงไทย  หลังจากทั้งคู่จบภารกิจ การแข่งขันแบดมินตัน ดูไบ อินเตอร์เนชั่นแนล  ชาเลนจ์ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์    

ก่อนหน้านัี้น ทั้ง   "วิว"กุลวุฒิ  และ "จิว" พิทยาภรณ์  ต่างทำผลงาน  กับแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย  ซึ่งแข่งกันไป ระหว่าง  3  กันยายน  ถึง 13 ตุลาคม โดย   "วิว"กุลวุฒิ  ได้มา  1 เหรียญทอง  จากชายเดี่ยว   และในจำนวน  3 เหรียญทองแดง  ที่ไทยได้มา ก็มาจากหญิงเดี่ยว อันเป็นผลงานของ  "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ  โดยเมื่อจบทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซีย

ทั้ง  "วิว"กุลวุฒิ  และ จิว" พิทยาภรณ์   เดินทางต่อไปยังดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพื่อแข่งขันแบดมินตัน จนจบภารกิจ  และเดินทางกลับไทย  "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย   บอกว่า ดีใจที่สามารถคว้าแชมป์โลก เป็นสมัยที่ 3  จากนี้จะพัฒนาตนเองต่อ เพื่อรองรับการขึ้นไปเล่นในรุ่นทั่วไป  

เช่นเดียว  กับ  "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ   เจ้าของเหรียญทองแดงเยาวชนโลก  ที่บอกว่า  ความท้าทายจากนี้คือ  พัฒนาตัวเอง เพื่อขยับจากการเล่นในระดับเยาวชน  ขึ้นไปเล่นรุ่นทั่วไป


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์