ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

แข้งเด็ก"ปราสาทสายฟ้า"ดวลโทษพ่ายญี่ปุ่นชวดเข้าชิงซีพีเมจิคัพ

35 0

ฟุตบอล "ซีพี-เมจิ คัพ ยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยน 2019 แข่งกันที่บุรีรัมย์ ปรากฏว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าภาพ พ่ายการดวลจุดโทษ ให้กับทีมจากญี่ปุ่น พลาดการเข้าชิงชนะเลิศ ขณะที่ จูบิโล อิวาตะ ที่คว่ำเจ้าถิ่น จะไปดวลกับ " อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด" เพื่อหาทีมแชมป์ในรายการนี้

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ "ซีพี-เมจิ คัพ ยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยน 2019" จัดขึ้น ณ สนามช้างอารีนา และสนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 19 - 23 ตุลาคม 2562 โดยมี 6 ทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี ชั้นนำของเมืองไทย ปะทะ 6 ทีมเยาวชน จากภูมิอาเซียนและเอเชีย ร่วมแข่งขัน โดยการแข่งขัน วันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่สนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ ในรอบรองชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าภาพ พบ จูบิโล อิวาตะ อดีตแชมป์ 2 สมัย ซึ่งเป็นทีมต่างชาติทีมเดียวที่ผ่านเข้าสู่รอบนี้

ผลปรากฏว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำ ตั้งแต่นาทีที่ 15 จากจังหวะที่ จิตติพัฒน์ สุขไสว ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะจ่ายเข้าไปในกรอบเขตโทษ กฤตภาส หนูแย้ม วิ่งเอาบอลไปได้ก่อนผู้เล่น จูบิโล อิวาตะ ก่อนที่จะซัดมุมแคบเข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้ กลับเข้าสู่ครึ่งเวลาหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงทำได้ดีกว่าเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 3 ซึ่งเป็นนาทีสุดท้าย จูบิโล อิวาตะ ก็มาได้ลูกที่จุดโทษ และเป็น โกโตะ เคอิซึเกะ ที่ยิงเข้าไปทำให้สกอร์มาเสมอกันที่ 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ

ในการดวลจุดโทษเป็นทาง จูบิโล อิวาตะ ที่ทำได้ดีกว่ายิงเข้าครบทั้ง 5 คน ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยิงเข้าเพียง 4 คน ทำให้ จูบิโล อิวาตะ เป็นฝ่ายชนะไป 6-5 ส่งผลให้ จูบิโล อิวาตะ ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 3 ด้วยการพบกับ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะจุดโทษ หนองบัว พิชญ เอฟซี มาได้ 5-2 หลังจากในเวลา 60 นาทีเสมอกัน 1-1 ส่วนคู่ชิงอันดับที่ 3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี

นอกจากนี้ยังมีผลของรอบจัดอันดับ 5-8 ที่แข่งแบบน็อกเอาท์ ชลบุรี เอฟซี แพ้ ฟาเจียโน โอคายามา 2-3 ส่งผลให้ ฟาเจียโน โอคายามา ได้เข้าไปชิงอันดับที่ 5 กับ สวนป่าเขาชะอางค์ ที่เอาชนะ เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย มาได้ 2-1 ส่วนคู่ชิงอันดับที่ 7 ชลบุรี เอฟซี จะพบกับ เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย ส่วนรอบจัดอันดับ 9-12 ที่แข่งแบบพบกันหมดทั้ง เป็นเกมที่ 2 โฮจิมินห์ ซิตี้ ชนะ เอสร่า เอฟซี 2-1 และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชนะ เหอหนาน เจียนเย้ 1-0

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันพุธที่ 23 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ ที่สนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 1 โฮจิมินห์ ซิตี้ พบ เหอหนาน เจียนเย้, สนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เอสร่า เอฟซี ชิงอันดับที่ 5 สวนป่าเขาชะอางค์ พบ ฟาเจียโน โอคายามา (สนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 1) และชิงอันดับที่ 7 เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย พบ ชลบุรี เอฟซี (สนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 2) ชิงอันดับที่ 3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี และ ชิงชนะเลิศ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ จูบิโล อิวาตะ ทั้ง 2 คู่แข่งขันที่ ช้างอารีนา


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ซีพี-เมจิ คัพ ยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยน 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend