ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"ศรีนวล" พา "ผู้บริหาร รพ.จอมทอง" เข้าทำเนียบฯ พบ "เสี่ยหนู" ของบสร้างที่พักเจ้าหน้าที่รพ.

1.02K 64
ศรีนวล พา ผู้บริหาร รพ.จอมทอง เข้าทำเนียบฯ พบ เสี่ยหนู ของบสร้างที่พักเจ้าหน้าที่รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวานนี้ เวลา 15.40 น. น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างที่พักเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจอมทองที่ถูกไฟไหม้ไปก่อนหน้านี้

การเข้าพบของ น.ส.ศรีนวล ครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีการนัดหมายมาพูดคุยถึงการจัดสรรงบประมาณให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังจากสภาผู้แทนราษฎรให้ความเห็นชอบวาระแรกของร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

การเดินทางมาครั้งนี้ได้เข้าประตูด้านหลังของตึกบัญชาการ1 โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน้าห้องนายอนุทิน นำไปพบและพยายามกันตัว น.ส.ศรีนวล ไม่ให้พูดคุยกับสื่อมวลชน ทั้งนี้ มีรายงานว่า น.ส.ศรีนวล ได้เข้าพบนายอนุทินบ่อยครั้งทั้งที่กระทรวงสาธารณสุข 

ทั้งนี้ ภายหลังการเข้าพบซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที น.ส.ศรีนวล เปิดเผยว่า ได้นำผู้บริหารโรงพยาบาลจอมทอง จ.เชียงใหม่เข้าพบนายอนุทิน เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างที่พักเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจอมทองที่ถูกไฟไหม้ไปก่อนหน้านี้ ไม่มีเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ถ้าไม่บริสุทธิ์ใจคงไม่กล้ามาที่นี่ และขออย่าหยิบยกมาเป็นประเด็นการเมือง เพราะกลัวว่าการทำงานช่วยเหลือประชาชนจะไม่คืบหน้า 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ศรีนวล ถือเป็น 1 ในส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่โหวตสวนมติพรรคกรณี พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend