ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เชียงใหม่จัดว่ายน้ำชนะเลิศประเทศไทย - 30สโมสรส่งนักกีฬาร่วม

128 2
เชียงใหม่จัดว่ายน้ำชนะเลิศประเทศไทย - 30สโมสรส่งนักกีฬาร่วม

ว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย PTT Thailand Swimming Championship 2019 Northern ได้รับการตอบรับด้วยดี จากสโมสรสมาชิกในภาคเหนือ ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย

ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม ที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย PTT Thailand Swimming Championship 2019 Northern โดยใช้สระว่ายน้ำภายใน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นสถานที่แข่งขัน โดยมีสโมสรสมาชิกในภาคเหนือส่งนักกีฬาว่ายน้ำเข้าแข่งขัน 30 สโมสร นักกีฬา 448 คน

คมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานในพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน เปิดเผยว่าจังหวัดเชียใงหม่ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง ที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่มีนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมากมาย โดยในปัจจุบันก็มี "เจมส์บอนด์ ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่เป็นความหวังเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะแข่งกันที่ฟิลิปินส์ในช่วงปลายปีนี้

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ กล่าวว่า ขอขอบคุณจังหวัดเชียงใหม่และสโมสรสมาชิกในภาคเหนือ ที่ให้การสนับสนุนกีฬาว่ายน้ำและช่วยกันพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ซึ่งการการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย PTT Thailand Swimming Championship 2019 Northern ถือเป็นเวทีสำคัญในการสร้างประสบการณ์ให้กับนักกีฬา ที่จะได้มีรายการแข่งขันเพื่อพัฒนาตัวเอง


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend