ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เยาวชนครึ่งพันแห่ทดสอบฝีเท้า STB Academy ปี 2

517 0
เยาวชนครึ่งพันแห่ทดสอบฝีเท้า STB Academy ปี 2

เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จำกัด ซึ่งเป็น ออฟฟิเซียล สเตรทจิค พาร์ทเนอร์ ของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมในศึกบุนเดสลีกาเยอรมนี ได้เปิดโครงการ STB Football Academy 2019 เปิดคัดเลือกน้องๆ นักกีฬาเยาวชนที่เกิดในปี พ.ศ. 2553 จากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการเป็นปีที่สอง หลังจากปีแรกประสบความสำเร็จ ได้รับเสียงชื่นชมจากครอบครัวฟุตบอลทั่วประเทศ โดยในปีนี้เปิดทำการคัดเลือก ที่สนามฟุตบอล ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีเยาวชนกว่า 500 ชีวิตเข้ารับการคัดเลือก

มิสเตอร์ มาร์โค โกเคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการนี้ เปิดเผยว่า ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเราได้พิสูจน์แล้วว่า STB Academy ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานการฝึกซ้อมที่ดี ไม่เพียงแต่ในสนามเท่านั้น เรายังฝึกให้เยาวชน มีระเบียบวินัย เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเป็นทักษะการใช้ชีวิตนอกสนามที่เยาวชนทุกคนควรมี โดยมีผู้ฝึกสอนในระดับยูฟ่าเอไลเซนส์ รวมถึงมีระบบผู้จัดการทีมเหมือนทีมฟุตบอลอาชีพ เพื่อที่จะสามารถพัฒนาเยาวชนได้มากที่สุด และเชื่อมั่นว่า เยาวชนที่อยู่ในโครงการของเราจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทยได้ในอนาคต

สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก จะผ่านเข้าสู่การคัดเลือกในรอบต่อไป ก่อนที่จะตัดตัวรอบสุดท้ายเพื่อเข้าสู่ STB Academy ซึ่งจะได้ รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจาก สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์