หลังจากที่คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือเชิญผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผ่านมายังกองทัพบก ให้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคง ในวันนี้ เวลา 10.00 น. นั้น
ความเคลื่อนไหวของ พลเอก อภิรัชต์ เช้าวันนี้ ตั้งแต่เวลา 07.10 น. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็ว (RDF) ของกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี
หลังจากนั้นรับฟังการบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า และติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาชุมชนในพื้นที่ตำบลไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
ทั้งนี้ มีเอกสารข่าวกองทัพจากกองทัพบก แจ้งว่า พลเอก อภิรัชต์ มอบหมายให้ พลเอก สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ไปชี้แจงต่อ คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ โดยนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ถือเป็นการเพิ่มความเข้าใจระหว่างหน่วยงานด้านความมั่นคงกับกรรมาธิการฯ รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของชาติต่อไป
สำหรับ พลโท สุนัย เป็นนายระดับสูงของกองทัพบก มีความสามารถและประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกิจการชายแดนและการปฏิรูปประเทศ
ทั้งนี้ กองทัพบกหวังว่า คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ จะได้รับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นครั้งนี้ ให้เกียรติกับคณะผู้แทนของกองทัพบกในการเข้าร่วมประชุมดังกล่าว
- สั่งพักงาน "เฟิร์ส-อนุวัฒน์" ไม่มีกำหนด เซ่นคลิปหลุดติดเรท
- ม.เกษตรศาสตร์ ป่วน! "นิสิต-บุคลากร" ติดเชื้อโควิดอีก 8 ราย พบไทม์ไลน์ เดินทางออกต่างจังหวัดหลายราย
- "สุรินทร์" จังหวัดที่ 43 ต้องถูกกักตัวล่าสุด