ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

บิ๊กแดง ติดภารกิจ ส่ง บิ๊กนัย แจง กมธ.ความมั่นคงแห่งรัฐ

52 6
บิ๊กแดง ติดภารกิจ ส่ง บิ๊กนัย แจง กมธ.ความมั่นคงแห่งรัฐ

พลเอก อภิรัชต์ ส่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ชี้แจง คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็น เพื่อเพิ่มความเข้าใจระหว่างกัน หลังติดภารกิจ จ.กาญจนบุรี

หลังจากที่คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือเชิญผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผ่านมายังกองทัพบก ให้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคง

ในวันนี้ เวลา 10.00 น. นั้น ความเคลื่อนไหวของ พลเอก อภิรัชต์ เช้าวันนี้ ตั้งแต่เวลา 07.10 น. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็ว(RDF) ของกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี หลังจากนั้นรับฟังการบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า และติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาชุมชนในพื้นที่ตำบลไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ มีเอกสารข่าวกองทัพจากกองทัพบก แจ้งว่า พลเอก อภิรัชต์ มอบหมายให้ พลเอก สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ไปชี้แจงต่อ คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ โดยนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ถือเป็นการเพิ่มความเข้าใจระหว่างหน่วยงานด้านความมั่นคงกับกรรมาธิการฯ รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของชาติต่อไปสำหรับ พลโท สุนัย เป็นนายระดับสูงของกองทัพบก มีความสามารถและประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกิจการชายแดนและการปฏิรูปประเทศท้งนี้ กองทัพบกหวังว่า คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ จะได้รับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นครั้งนี้ ให้เกียรติกับคณะผู้แทนของกองทัพบกในการเข้าร่วมประชุมดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์