ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

ครูตั้น ขอบคุณส.ส.ทุกพรรคที่ลงมติ ผ่านร่างกม.งบฯปี63

80 6
ครูตั้น ขอบคุณส.ส.ทุกพรรคที่ลงมติ ผ่านร่างกม.งบฯปี63

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการเเละรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอบคุณส.ส.ทุกพรรคที่ลงมติในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2563จำนวน 3.2 ล้านล้านบาท เเละมีการตั้งกมธ.วิสามัญ 64 คน เพื่อพิจารณารายละเอียดในขั้นตอนต่อไป

นายณัฏฐพลกล่าวว่า จากนี้ไปรัฐบาลจะเร่งทำงานต่อเพราะภารกิจยังมีต่อเนื่อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละรมว.กลาโหม ย้ำเสมอว่าครม.ต้องติดตามงานในหน้าที่เเละอย่าให้มีเรื่องทุจริต ตนเชื่อว่าครม.จะทำงานตามที่พลเอกประยุทธ์ระบุไว้เเน่นอน เเละเมื่อสภาผู้เเทนราษฎรให้ความเห็นชอบขั้นต้นของกฎหมายการเงินคือร่างพ.ร.บ.งบประมาณฉบับนี้เเล้ว ครม.เเละส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลถือว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องทำงานให้ประชาชนในทุกด้านให้เกิดความคืบหน้า

"ข้อสังเกตจากการอภิปรายครั้งนี้จากส.ส.จะเป็นข้อมูลที่กมธ.วิสามัญนำไปพิจารณาประกอบในการเเปรญัตติ เเละเสียงสะท้อนเกี่ยวกับงบที่กระทรวงศึกษาธิการได้รับมานั้น ตนน้อมรับฟังเเละจะเสนอความเห็นประกอบไปให้กมธ.วิสามัญพิจารณาเช่นกัน ขอบคุณที่ทุกฝ่ายใส่ใจเเละให้ความสำคัญต่อการศึกษาของเยาวชนไทย ตนรับหน้าที่รมว.นั้นจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเเละหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย"นายณัฏฐพลกล่าวเเละว่า เสียงสะท้อนเรื่องงบประมาณอาหารเช้าเเละอาหารกลางวันของนักเรียนที่มีหลายมุมมองในการประชุมครั้งนี้คือสิ่งที่ดีที่ส.ส.ฝ่ายค้านเเละรัฐบาลเเสดงความห่วงใยร่วมกัน ตรงนี้ตนขอบคุณเเละหวังว่าจะได้รับความร่วมมือเเละเสนอทางออกของปัญหาในเเนวทางสร้างสรรค์เช่นนี้อีก

นายณัฏฐพลกล่าวว่า ส่วนการทำงานของพรรคพลังประชารัฐนั้น ตอนนี้ส.ส.เเละสมาชิกพรรคในทุกพื้นที่ยังติดตามความเดือดร้อนของประชาชนเเละสะท้อนมายังผู้บริหารพรรคเพื่อนำไปเร่งเเก้ไขปัญหาให้ประชาชนให้ดีที่สุด  

นายณัฏฐพลกล่าวว่า ส่วนการเตรียมความพร้อมของการเลือกตั้งท้องถิ่น(ผู้ว่าฯกทม.เเละนายกอบจ.)นั้น พรรคมีความพร้อมเเละได้หารือขั้นต้นกับบุคคลที่มีความเหมาะสมไว้เเล้วในหลายพื้นที่ เพราะพรรคต้องตัดสินเลือกคนที่ท้องถิ่นต้องการเเละสามารถสานเเนวทางของพรรคให้เกิดประโยชน์กับพื้นที่นั้นๆได้ เร็วๆนี้จะทะยอยเปิดตัวบุคคลที่จะอาสาไปทำงานในระดับท้องถิ่นพร้อมทั้งเเนวนโยบายที่จะไปใช้กับพื้นที่นั้นๆโดยหวังว่าประชาชนในพื้นที่นั้นๆจะไว้วางใจบุคคลที่พรรคเสนอให้พิจารณาให้มาทำหน้าที่เเทนประชาชน

"รวมทั้งการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ในบางเขตที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ มั่นใจว่าประชาชนจะเลือกผู้สมัครของพรรคให้กลับมาทำหน้าที่ในรัฐสภา เพื่อช่วยขับเคลื่อนการทำงานของพรรคทั้งในรัฐสภาเเละการดูเเลพื้นที่ต่อไป"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์