ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"นายกฯ" ขอบคุณสภา ให้ความเห็นต่อร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ขอกมธ.ฯ นำไปประกอบพิจารณา

128 25
นายกฯ ขอบคุณสภา ให้ความเห็นต่อร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ขอกมธ.ฯ นำไปประกอบพิจารณา

รัฐสภา - 19 ตุลาคม 2562 - "นายกฯ" ขอบคุณสภา ให้ความเห็นต่อร่าง พ.ร.บ.งบฯ 63 ขอกมธ.ฯ นำไปประกอบพิจารณา......................................................

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวปิดท้ายการนำเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาทก่อนจะลงมติ วาระแรก ว่า

ในนามของรัฐบาลขอขอบคุณ ส.ส.ที่อภิปรายหลากหลาย ทั้งนี้รัฐบาลยืนยันต่อการจัดทำ ร่างพ.ร.บ. งบประมาณฯ ปี 2563 ได้ทำตามนโยบายของรัฐบาลที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ และแผนปฏิรูปประเทศเน้นการสร้างความเข้มแข้งของเศรษฐกิจ ลดความเหลื่อมล้ำ และการสร้างความสามารถต่อการแข่งขัน และศักยภาพคนเพื่อให้การพัฒนาสมดุลทุกด้าน

โดยรัฐบาลให้ความสำคัญกับการบูรณาการระหว่างหน่วยงานของกระทรวง และมิติพื้นที่เพื่อบรรจุเป้าหมายร่วมอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความซ้ำซ้อน สร้างความเข้มแข็งให้องค์กรทุกภาคส่วน ประเทศมั่นคง ประชาชนมั่คง ส่วนข้อสังเกต ความเห็น และข้อเสนอแนะที่อภิปรายตนขอฝากให้กรรมาธิการวิสามัญที่ต้ังขึ้นนำไปประเกอบพิจารณาตรจสอบรายละเอียดเนื้อหา ให้รอบคอบ รวมถึงเกิดประโยชน์กับประชาชนที่มุ่งหวังไว้ ขอบคุณ


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend