ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"เชลล์ชวนชิม" ท้าให้ลอง! 8 สุดยอดร้านคาว - หวาน อร่อยสะท้านแคลอรี่!

269 5
เชลล์ชวนชิม ท้าให้ลอง! 8 สุดยอดร้านคาว - หวาน อร่อยสะท้านแคลอรี่!

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ สำหรับใครหลายๆคนที่ ไม่รู้จะไปไหนดี เรามีร้านเด็ดที่ท้าให้คุณลอง ที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จากระดับตำนาน อย่าง "เชลล์ชวนชิม" โดย นักชิมมือฉมัง รุ่นที่ 2 "ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์" นักชิมคนใหม่ของเชลล์ชวนชิม

จากเพจเฟซบุ๊ก"เชลล์ชวนชิม" ได้เผยลายแทงพิกัดร้านเด็ด สุดยอดร้านคาว-หวาน 8 ร้าน ที่รอคุณๆทั้งหลายไปพิสูจน์กัน โดยระบุข้อความว่า...

ท้าให้ลอง! 8 สุดยอดร้านคาว - หวาน อร่อยฟินจนต้องปล่อยเบลอแคลอรี่!

เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ เชลล์ชวนชิมเลยจัดให้แบบจุกๆ กับลายแทงสุดยอดร้านอาหารสะท้านแคลอรี่!!มีเพื่อนแท็กเพื่อน มีแฟนแท็กแฟน แล้วชวนกันไปอร่อยด่วน ๆ เลย!


1.เจ๊กใหม่ "หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟโบราณ"

เจ๊กใหม่กาแฟโบราณ ร้านกาแฟโบราณที่เปิดมานานกว่า 60 ปี โอเลี้ยงที่นี่รสชาติหอมหวานมาก ด้วยกลิ่นกาแฟคั่วบดที่ทางร้านคั่วเอง ใช้เวลานานถึงครึ่งชั่วโมง! โดยทางร้านใช้กาแฟอาราบิก้าจากดอยช้าง และโรบัสต้าจากชุมพร ทำให้โอเลี้ยงที่นี่มีความพิเศษที่กลิ่นหอมและเข้มข้นมากจริงๆ

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มอร่อยๆ เข้มข้นอื่นๆ อีกเพียบ แวะมาชิมได้ แต่บอกก่อนว่าลองแล้วจะติดใจ คอกาแฟห้ามพลาด!

พิกัด : ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 20

2.ขาหมูเจริญแสงสีลม"ขาหมูอร่อยระดับตำนาน"

ขาหมูระดับตำนานที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ที่ร้านมีขายขาหมูหลากหลายชิ้นส่วน รสชาติขาหมูสุดจะเข้มข้นเข้าเนื้อ น้ำพะโล้รสจัดหวานเล็กน้อย กลิ่นเครื่องพะโล้ไม่แรงเกินไป จิ้มด้วยน้ำส้มพริกเหลืองตำ จัดจ้านเข้ากันดีสุดยอด พร้อมเครื่องในหมูสารพัดชนิด ทั้งตับ ไส้ หัวใจ โดยเฉพาะส่วนลิ้นหมูนั้นนุ่มหอมอร่อยอย่าบอกใครเลย

คอขาหมูทั้งหลายจำให้ขึ้นใจ นี่คือขาหมูในตำนานร้านโปรด กินกี่ทีกี่ครั้งก็รสชาติคงเส้นคงวา มัวรอช้าอยู่ไย รีบไปชิมกันเลยจ้า

พิกัด : ตึกแถวในซอยฝั่งตรงกันข้ามกับสเตท ทาวเวอร์ (State Tower) เยื้องกับโรงพยาบาลเลิดสิน

3.ข้าวมันไก่เจ๊ยี"ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ร้านโปรด ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เมื่อ 60 ปีก่อน"

ถ้าพูดถึงร้านข้าวมันไก่ที่ดังที่สุดในย่านหลานหลวง ก็คงไม่พ้นร้านข้าวมันไก่เจ๊ยี เพราะความอร่อยของข้าวมันไก่ร้านนี้อยู่ที่ไก่และน้ำแกง โดยทางร้านใช้ไก่ตอนสูตรไหหลำ เนื้อนุ่มและหนึบนิด ๆ ส่วนน้ำแกงนั้นหอมหวานตามธรรมชาติ ได้จากการเคี่ยวน้ำสต๊อกกระดูกไก่อย่างพิถีพิถัน ข้าวมันหุงกับน้ำต้มกระดูกไก่ เรียงเม็ดสวย ไม่มันจนเกินไป แค่ซดน้ำแกงกับข้าวมันเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว!

และมีเมนูอีกอย่างคือขาไก่ต้มเค็ม ที่เหมือนต้มพะโล้แต่ไม่ใส่ผงพะโล้ รสชาติอิ่มเอม ที่นี่จะทยอยต้มไก่ออกมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่เช้ามืด มาตั้งแต่ตีห้ากว่าก็สั่งกินได้แล้ว บอกเลยมาก่อนได้กินก่อน บางวันร้านปิดไวมากเพราะขายหมดไว ความอร่อยนี่รอช้าไม่ได้จริง ๆ !

พิกัด : เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

4.โกสินทร์"เป็ดพะโล้ในดวงใจรสเข้มข้น เนื้อนุ่ม หนังหอม"

ร้านเป็ดพะโล้โกสินทร์ เจ้าดังเสนานิคม กับรสชาติที่อร่อยไม่เปลี่ยนแปลงมาตลอด 37 ปี เป็ดพะโล้เจ้านี้ ได้ตรารับรองความอร่อยตั้งแต่ปีแรกที่ทำขายเลย

ด้วยน้ำพะโล้รสเข้มข้น มาพร้อมเนื้อเป็ดที่นุ่มรสชาติเข้าเนื้อ หนังหอมไม่มีกลิ่นสาบ จิ้มกับน้ำจิ้มพริกตำสีเขียว ๆ ให้รสแซ่บอร่อยกว่าเดิม แนะนำว่าให้สั่งเป็ดพะโล้มาเป็นจาน ๆ แล้วสั่งข้าวเปล่ามากินคู่กัน รับรองอร่อยแบบหยุดกินไม่ได้แน่นอน

พิกัด : ริมซอยเสนานิคม 1 เขตบางเขน กรุงเทพฯ

5.นายหมงหอยทอด"สุดยอดหอยนางรมทอด ที่สุดในเมืองไทย"

ร้านหอยทอดระดับตำนานที่เปิดขายมานานกว่า 42 ปี ขายทั้งหอยนางรมและหอยแมลงภู่ ที่คัดมาอย่างคุณภาพทั้งนั้น ถ้ามาที่ร้านต้องลิ้มลองเมนูหอยนางรมทอดแป้งกรอบนอกนุ่มใน มีชื่อเรียกว่าออหลัวะ ขอย้ำอีกครั้งว่าอร่อยสุด ๆ

ส่วนถ้าใครชอบแบบแป้งนิ่ม ๆ ให้สั่งออส่วน แต่ถ้าอยากลองเมนูคุ้นเคยก็มีหอยแมลงภู่ทอด ผัดกับถั่วงอกเหมือนร้านหอยทอดทั่วไป กรอบนอกหนึบในเหมือนกับออหลัวะ ทางที่ดีควรมากันหลายคนและสั่งมาเป็นกองกลาง จะได้ลิ้มรสความอร่อยได้ครบทุกเมนู

พิกัด : ถ.พลับพลาไชย ใกล้สี่แยกแปลงนาม

6.ตี่โภชนา"เป็ดย่างหนังกรอบที่สุดในประเทศไทย"

ของอร่อยที่เป็นเมนูนิยมตลอดกาลของเฮียตี่คือ "เป็ดย่างหนังกรอบ" ที่ทางร้านใช้ เป็ดเชอร์รี ไม่ชุบสีผสมอาหารใด ๆ แต่ชุบเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะของร้าน ย่างจนน้ำมันโดนรีดออกเกือบหมด ทำให้ได้หนังเป็ดที่กรอบมาก จึงกินได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน อีกอย่างที่แนะนำคือ หมูกรอบที่หนังกรอบอร่อยมากเช่นกัน ทั้งหมูแดงอบน้ำผึ้ง เป็ดพะโล้ ที่รสชาติสุดยอดมาก ๆ ถือว่าเป็นร้านที่ชีวิตหนึ่งต้องมากินสักครั้ง มาเถอะเด็ดจริง!

พิกัด : ใกล้ปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 6 เขตลาดพร้าว

7.นันทาขนมไทย"ร้านขนมไทยโบราณสุดโปรดของ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์"

ทุกครั้งที่ไปตลาดนางเลิ้ง ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ต้องแวะร้านนี้เสมอ เพราะมีขนมไทยโบราณสุดโปรดในวัยเด็กที่หากินได้ยาก เคล็ดลับความอร่อยมาจากการทำขนมแบบเดียวกับที่ปู่ย่าตายายเคยทำ เรียกได้ว่าต้นตำรับทำมาอย่างใด ก็ยังคงไว้ได้เช่นเดิม

ทั้งขนมสอดไส้ยังห่อด้วยใบตอง คาดทางมะพร้าว กลัดกับไม้กลัดเช่นเดิม ตัวไส้รสหอมเข้มหนึบเหนียว กะทินั้นหอมมันสุด ๆ ไม่มีแป้งผสมให้เสียอารมณ์ ขนมตาลใส่ในกระทงใบตองเล็ก ๆ ฟู ๆ น่ากิน นอกจากนี้ยังมีขนมกล้วย ขนมเผือก ขนมมัน ขนมฟักทอง ขนมข้าวโพด ตะโก้ ถ้าชอบข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ก็มีขายด้วยทั้งหน้าสังขยา หน้ากุ้ง หน้าปลาแห้ง หน้ากระฉีก บอกเลยถ้าใครอยากลิ้มรสความอร่อยของขนมไทยโบราณ แนะนำร้านนี้เลย!

พิกัด : เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

8.เหลียงไอติมกะทิสด"ตามรอยพ่อไปชิม ไอติมหอมเย็นชื่นใจ"

ร้านไอศกรีมที่ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ได้แวะไปชิมด้วยความบังเอิญ เพราะไปชิมอาหารอีกร้าน เมื่อชิมดู ปรากฏว่าหอมเย็นชื่นใจยิ่งนัก แถมยังเหลือบไปเห็นว่าได้รับรองความอร่อยโดย ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เมื่อปี 2549 ถือว่าเป็นความบังเอิญ "ตามรอยพ่อไปชิม" เลยก็ว่าได้

เหลียงไอติมกะทิสดเปิดขายมาแล้วกว่า 20 ปีแค่กินคำแรกก็รู้สึกได้ถึงความอร่อยลงตัว พร้อมกลิ่นรสมะพร้าวน้ำหอมที่ชัดมาก มีความหอมมันอร่อยจากกะทิสด หวานกำลังดี เน้นใส่นมจนรสนมกลบรสกะทิ ที่นี่มีไอศกรีม 8 รสชาติหมุนเวียนเปลี่ยนไปให้ชิมทุก ๆ วันเช่น กะทิซ่าหริ่ม กะทิขนุน และกะทิเผือก เป็นต้น ราคาถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น หรือใครอยากสั่งกลับบ้าน ออกงานต่าง ๆ เขาก็มีขายด้วยเช่นกัน

พิกัด : ถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊กเชลล์ชวนชิม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์