ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"น้องดา" ขอแก้ข่าว! รับเป็นคนบอกเลิก "เสี่ยท็อป"

8.03K 15
น้องดา ขอแก้ข่าว! รับเป็นคนบอกเลิก เสี่ยท็อป

จากกรณี พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ ถูก "นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร" หรือ "เสี่ยท็อป" อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง มีการจ้างออร์แกไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าจัดงานทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบ ล่าสุดเสี่ยท็อปถูกจับแล้ว

รายการได้โฟนอินหา "น้องดา" เจ้าสาวของ "เสียท็อป"

สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง?

ดา : "ปกติค่ะ เข้มแข็งมานานแล้วค่ะ"

ตอนนี้กระบวนการการฟ้อง น้องดาไปถึงไหนแล้ว?

ดา : "ยังไม่ได้ติดตามเลยค่ะ ไม่ได้ไปแจ้งค่ะ เข้าไปปรึกษาเฉยๆ ค่ะ ที่ตัดสินใจไปปอท. เราก็ไม่รู้มาก แต่มันเหมือนมีเอกสารแบบนี้ที่เขาบอกว่าเป็นของเขาโน่นนี่นั่น เราก็เลยไปดูสิว่ามันเป็นอะไรได้บ้าง เข้าไปปรึกษาเฉยๆ"

อยากฟ้องเขารูปแบบไหน?

ดา : "จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าหนูไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง คือว่าคนที่เสียหายคือออแกไนซ์ ร้านทอง แหวนทอง โรงแรม แต่เราโดนทวงถามมาทางเรา เราเลยเกิดความเครียด ก็แค่นั้นค่ะ หนูไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรงแต่มันมีผลกระทบมาทางหนู เพราะเขาไปทวงที่บ้าน มาทวงกับหนู แล้วเขาก็ผลัดให้รอ ประมาณนี้"

ยังรักเสี่ยท็อปอยู่มั้ย?

ดา : "ไม่ได้รักแล้วนะคะ แล้วก็ไม่ได้เกลียดอะไร ไม่ได้คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตขนาดนี้ แค่เข้าไปปรึกษาทนายรณณรงค์ ว่าเรื่องเป็นแบบนี้ๆ จะไปทางไหนได้บ้าง"

อยากให้ตร.ดำเนินคดีกับเขา?

ดา : "ก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย ถ้าเขาทำผิดจริง คนที่ออกมาบอกว่าเขาหลอกลวง เสียหายอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ดำเนินคดีไป แต่หนูแจ้งความไม่ได้ เพราะหนูไม่ใช่คดีอาญา เป็นคดีแพ่ง ซึ่งแพ่งต้องมีเงินไปวางกับศาล เราก็ไม่ได้มีเงิน ก็อยากให้คนที่เสียหายจากเขาจริงๆ อย่างที่คุณกล่าวอ้าง อยากให้คุณเข้าไปพบตร. ว่าจะทำอะไรกับเขาได้มากกว่า"

ถ้าเขาฟ้องหนูด้วย?

ดา : "ก็สู้คดีกันไปในชั้นศาลค่ะ เพราะเขาจัดหาออแกไนซ์มาเอง"

เขาถูกจับแล้ว อยากพูดอยากถามอะไรมั้ย?

ดา : "ไม่มีอะไรอยากถาม เพราะถามไปก็ไม่ได้คำตอบจริงๆ"

เสี่ยท็อปบอกว่าคุณไปหลอกเขาให้แต่งงานรู้สึกยังไง?

ดา : "เราหลอกเขาแล้วเราได้อะไร เราจะไปหลอกเขาทำไม"

แม่เสี่ยท็อปเอาคุณมาแฉในแชตไลน์ รับไม่ได้กับสิ่งที่คุณไปทำที่เขมร รู้สึกยังไง?

ดา : "ก็ต้องสู้กันต่อไป ก็รู้สึกเฉยๆ รู้อยู่แล้วว่าเขาต้องทำแบบนี้"

ทนายเจมส์ : "กรณีเขากล่าวหาว่าเราไปหลอก น่าจะเข้าข่ายทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง"

ดา : "อันนี้แจ้งความอยู่แล้ว เพราะเขามากล่าวหา"

ถ้าเอาความผิดเสี่ยท็อปไม่ได้จะเจ็บใจมั้ย?

ดา : "จริงๆ ต้องบอกว่าเขาไม่ได้เลิกกับหนู หนูเป็นคนบอกเลิกเขานะ อันนี้ต้องแก้ข่าว วันที่หนูขอหย่าเขาคือก่อนวันที่ 1 หนูขอเขาหย่าเอง แค่รู้สึกว่าเขาไม่มีความรับผิดชอบเขาคบซ้อนหรือเปล่า เราระแคะระคายมา แต่เราไม่มีหลักฐาน หนูยืนยันได้ว่าหนูบอกเลิกเขา ที่ผ่านมาติดต่อกันตลอด แค่ไม่ได้โทรคุยกัน ก่อนวันหย่ายังคุยกัน วันที่หย่าเขาบอกว่า 8-9 จะได้เงินแล้วนะจ๊ะเมียจ๋า อันนี้คือคำของคนเลิกกันเหรอคะ ต้องแก้ตรงนี้ เขาไม่ได้เป็นคนบอกเลิกหนู แต่หนูเป็นคนบอกเลิกเขา"

ทำไมเชื่อว่าเขาเป็นเสี่ยท็อป?

ดา : "หลังตกลงแต่งงาน เขาบอกว่าจะดูแลนะ เราบอกเรามีหนี้เท่านี้นะ เขาบอกว่าจะรับผิดชอบ จะดูแลทั้งครอบครัว นี่คือหลังจากเขาขอแต่งงาน แต่ตอนรู้จักกัน ไม่รู้ว่าเขามีเงินหรือไม่มีเงิน ไม่ได้สนใจด้วย รู้สึกอยู่กับคนนี้สบายใจ ให้เกียรติเรา และครอบครัว หลังจากนั้นเขาพาเราไปพบคนที่เขาจะร่วมลงทุนด้วย โชว์มีเงิน มีเครื่องบิน เขาโชว์จากรูปจากอะไร เราไม่ได้สนใจตรงนั้น ถ้าหนูสนใจเรื่องเงิน หนูคงบอกให้เขาเอาเงินมาก่อน เราอยู่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ"

คนว่าคุณวิ่งเข้าใส่เพราะเสี่ยท็อปตังค์เยอะ โปรไฟล์ดี?

ดา : "จริงๆ แล้วครอบครัว เพื่อน คนรอบข้างรู้ว่าหนูเป็นคนยังไง ข่าวออกมาแบบนี้ ก็ให้เขามีวิจาณญาณของเขา แต่หนูไม่เคยอ่านคอมเมนต์เลยพี่ เพราะหนูรู้ว่าออกมาแบบนี้ หนูมีผลเสียอยู่แล้ว ที่ออกมาเพราะมีคนเดือดร้อนหลายคน หนูทนดูไม่ได้ แต่พอออกมาปุ๊บ โห คนเดือดร้อนเยอะมาก หนูเลยรู้สึกเฮ้ย หนูทำถูกนะที่ออกมา ถ้าไม่ออกมาจะไม่รู้เลย"

มีผู้เสียหายติดต่อมาเยอะ?

ดา : "มีสองสามคนนะคะ ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิง ร้านขายของก็โดน ไม่ใช่แค่เรื่องผู้หญิงค่ะ"

เรื่องเครื่องบินเขาบอกมั้ยว่าเป็นเจ้าของ?

ดา : "เขาบอกว่าเขามีเครื่องบินค่ะ และโชว์ภาพเครื่องบิน"

เขาเคยขอตังค์น้องดามั้ย?

ดา : "มีช่วงหลังๆ มีขอ มียืม เขาบอกว่าไม่มี หนูโอนให้ 5 ครั้ง แต่เขาก็มีคืนกลับมา"

หนูไม่ผูกใจเจ็บกับเสี่ยท็อป?

ดา : "เรื่องราวเกิดจากความรักค่ะพี่ ที่ให้เงินไป เพราะเรานึกถึงวันดีๆ ที่มีให้กัน เราไม่มีเงินเขาก็ให้ เราก็ยังให้เกียรติว่าเขาเป็นสามีของเรา เราไม่รู้ว่าเขาหลอกหรือไม่หลอกเรา พยายามนั่งคิดตลอดเวลาเลยว่าเขาจะหลอกอะไรเรา ในเมื่อเราไม่มีอะไรเลย เรานั่งคิดถึงประเด็นนี้ อดทนมานานหลายเดือนก่อนออกมาพูดเรื่องนี้ พยายามหาเหตุผล แต่พอออกมาปุ๊บ มีข่าว คนนั้นเสียหายก็เพิ่งมั่นใจว่าโดนหลอก แต่ไม่รู้คนอื่นโดนหลอกยังไง แต่หนูโดนหลอกให้รักให้เชื่อใจ"

เข็ดกับความรักมั้ย?

ดา : "เอาจริงๆ หนูไม่เคยคิดอยากจะแต่งงานเลย คนรอบตัวจะรู้ หนูพูดตลอดเลยว่าไม่อยากแต่งงาน รู้ว่าอยู่กับใครไม่ได้ ซึ่งทุกคนก็ตกใจว่าทำไมหนูแต่งงานกับเขา พอเพื่อนมารู้จักพี่ท็อป เฮ้ย พี่คนนี้โอเคมากเลย ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่พูดคำหยาบ ตามใจเราทุกอย่าง คือดี พูดเลยว่าดี ให้เกียรติครอบครัว ช่วยทุกอย่าง ไม่ได้ช่วยเรื่องเงินนะ เรื่องเงินเขาก็ช่วยในการตกลงว่าจะให้เราเท่าไหร่ในการเป็นภรรยาของเขา แต่ว่าสิ่งที่เราประทับใจเขาคือหนึ่งเขารักครอบครัวเรามาก ให้เกียรติครอบครัว ขนาดหลานยังรักเขา (เสียงสั่นเครือ)"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend