ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"คิงคองก้อง": สมเกียรติ" รั้งอันดับ 16 ซ้อมวันแรก"โมโตทู"

47 5
คิงคองก้อง: สมเกียรติ  รั้งอันดับ 16 ซ้อมวันแรกโมโตทู

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา วัย 20 ปี นักบิดดาวรุ่งไทยในสนามระดับโลก จาก "อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย " ทำผลงานหลังผ่านการซ้อมวันแรกของ "โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ "สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ด้วยการรั้งอันดับ 16 ตามจ่าฝูง อเล็กซ์ มาร์เกซ 0.6 วินาที

โมโตจีพี 2019 สนามที่ 16 ของปีนี้ ดวลความเร็วระหว่าง18-20 ตุลาคม ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ "เจแปนีส กรังด์ปรีซ์" ซึ่งมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยลงแข่งขัน คือ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ในคลาส โมโตทู สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซึ่งในการซ้อม 2 ครั้งแรก วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม ซ้อมครั้งแรก นักบิดไทย ออกสตาร์ท โดยกดเวลามาเป็นอันดับ 9 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.577 วินาที ตามหลัง แบรด บินเดอร์ นักบิดแอฟริกาใต้ ผู้นำจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโย เพียง 0.522 วินาที

ส่วนการซ้อมครั้งที่ 2 สมเกียรติ ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง กดเวลามาเป็นอันดับ 15 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.306 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส เพียง 0.659 วินาที เมื่อรวมผลการซ้อมทั้ง 2 ครั้ง นักบิดไทยทำเวลาอยู่ในอันดับ 16

สำหรับ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา เข้าร่วมแข่งขัน "โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" เป็นฤดูกาลแรก แต่สามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบิดหน้าใหม่ ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของ โมโตทู โดยล่าสุด นักบิดไทยคว้าอันดับ 9 ในโฮมเรซ ที่ประเทศไทย ขึ้นมารั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 20 คะแนน

ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้ สมเกียรติ มีคิวลงแข่งขันสนามที่ 16 ทั้งนี้ สมเกียรติ ยังมีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 ของ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 19 ต.ค. ก่อนจะแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ที่ 20 นี้ เวลา 11.20 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี. ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend