ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ฉุน "ฝ่ายค้าน" ให้ทำ "ร่างกม.งบฯ" ใหม่ ลั่น "สั่งได้เหรอ"

215 12
บิ๊กตู่ ฉุน ฝ่ายค้าน ให้ทำ ร่างกม.งบฯ ใหม่ ลั่น สั่งได้เหรอ

"บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี" เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อร่วมประชุมสภาฯพิจารณาร่างพ.ร.บ. ฉุน "ฝ่ายค้าน" ไล่กลับไปทำ "ร่างพ.ร.บ.งบฯ" มาใหม่ ถาม "สั่งได้เหรอ" เผย ไม่กังวลผลโหวต

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 เวลา12.40น. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อร่วมประชุมสภาฯพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เป็นวันที่ 2 

โดยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีถึงภาพรวมการอภิปรายเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า ก็ไม่มีอะไร วันนี้ก็ให้เกียรติสภาให้เกียรติผู้แทน ไม่ได้เครียดอะไรเลย เมื่อถามว่า กังวลถึงผลโหวตหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก จะมีอะไรละ เมื่อถามว่าจากการฟังฝ่ายค้านอภิปรายมีประเด็นอะไรจะนำไปปรับปรุงร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเรื่องของงบประมาณตนดูมาแล้ว ซึ่งต้องรอในวาระที่ 2 ที่กรรมาธิการงบประมาณจะพิจารณาต่อไป เมื่อถามอีกว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านระบุให้รัฐบาลไปร่างพ.ร.บ.งบประมาณมาใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสวนด้วยน้ำเสียงแข็งกร้าวพร้อมสีหน้าหงุดหงิดว่า "เขาสั่งได้เหรอ"

เมื่อถามว่า ระหว่างที่ชี้แจงการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อวันที่ 17 ต.ค. เหมือนนายกฯ จะมีอารมณ์หงุดหงิด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นทหารเก่าไง ต้องการพูดให้กับผู้ใต้บังคับบัญชารู้สึกว่าเราก็ห่วงใยชีวิตของเขา เพราะเจ้าหน้าที่ก็เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทุกวัน เบี้ยเลี้ยง เงินเดือนก็มีเท่านั้น ไม่ได้มากมายอะไร แต่รักษาบ้านเมืองให้อยู่อย่างสุขสงบประชาชนปลอดภัย แต่เขาเองก็อันตรายบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก แล้วเราจะไปพูดให้เสียหาย เสียกำลังใจไม่ได้ อย่างอื่นไม่ได้มีปัญหาอะไร เมื่อถามว่า คิดว่าฝ่ายค้านจะเข้าใจสิ่งที่ชี้แจงไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ต้องไปถามเขาสิจ๊ะ"


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์