ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ตร.รวบคนดักสะกดรอย ผอ.ประเวศ ค้นตัวพบปืน

9.0K 14
ตร.รวบคนดักสะกดรอย ผอ.ประเวศ  ค้นตัวพบปืน

มีรายงานว่าตำรวจสถานีตำรวนครบาลประเวศจับกุมคนร้ายเป็นชายพกปืนไทยประดิษฐ์ แอบสุ่มสะกดรอยตามผู้อำนวยการเขตประเวศ เจ้าตัวให้การภาคเสธอ้างไม่ได้ตั้งใจดักทำร้าย เพียงแค่เฝ้าดูพฤติกรรม ด้านผู้ว่ากทม.สั่งย้ายด่วน

วันนี้ (18 ตุลาคม) มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม ตำรวจสน.ประเวศได้จับกุม นายวินัย หรือ"ขุน" สุกใส อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดตาก พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลูกซองเบอร์12 พร้อมเครื่องกระสุนปืน3นัด โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถอาคารชุดพาร์ควิลเลจ อาคารซี ซอยอ่อนนุช63/1 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ


สำหรับการจับกุมสืบเนื่องจาก นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการเขตประเวศได้แจ้งกับตำรวจว่ามีคนมาซุ่มดูตนหลายวัน คาดว่าจะมาทำร้ายร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่จึงมาตรวจสอบและทำการจับกุมคนร้าย ค้นตัวพบอาวุธปืน จึงคุมตัวมาสน.ทันที โดยยังพบบัตรอ้างว่าเป็น อาสาสมัครป่าไม้ และเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการข่าว กอ.รมน.กรุงเทพฯ พร้อมบัตรข้าราชการอื่น ๆ อีกด้วย

จากการสอบสวนนายวินัยให้การภาคเสธว่า ไม่ได้ถูกว่าจ้างให้ไปดักซุ่มยิงผอ.เขต แต่ได้รับการร้องขอจากชายคนหนึ่งที่ชื่อ "สมาน" ให้ส่งข้อมูลความเคลื่อนไหวของผอ. เพราะได้รับการร้องเรียนว่ามักจะมาทำงานไม่ตรงเวลา ซึ่งก็ได้ไปเฝ้าดูพฤติกรรมการใช้ชีวิตอยู่ 5 - 6 วันแล้ว โดยผู้ต้องหาว่าให้การว่าไม่ได้ทำเป็นขบวนการ หรือทำงานร่วมกับคนอื่น มีเพียงการส่งข่าวให้กับนายสมาน ซึ่งเป็นคนที่เคยมีบุญคุณต่อกัน ไม่ใช่ถูกว่าจ้างมาแต่อย่างใด ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว และจากการตรวจสอบพบว่า นายวินัย ปัจจุบันทำงานสังกัดในกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลในคดีนี้ต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงนามในคำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 2638/2562 เรื่องย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญ ตำแหน่งประเภทอำนวยการสูง ในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขต จำนวน 4 ราย ดังนี้ 1.นายวรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผอ.สำนักงานตรวจและบังคับการ สำนักเทศกิจ เป็นผอ.เขตประเวศ 2.นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตประเวศ เป็นผอ.เขตคลองสามวา 3.นายอมฤต สุวรรณทิพย์ ผู้ตรวจกทม. เป็นผอ.เขตสะพานสูง และน.ส.อธิศรี วุฒิภาคภักดี ผอ.เขตพระโขนง เป็นผู้ตรวจ กทม. ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค.2562 เป็นต้นไป

ด้านนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. ยังได้ลงนามในคำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 2639/2562 เรื่องย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญ ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับชำนาญการพิเศษ ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายโยธา 3 ราย ดังนี้ 1.นายวิศเวศ ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตประเวศ เป็นหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางกอกใหญ่ 2.นายชูเกียรติ เชิดโฉม หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตคลองสามวา เป็น หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตประเวศ และ3.นายสายัณห์ กุศลพันธ์ หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางพลัด เป็น หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตคลองสามวา ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค.2562 เป็นต้นไปเช่นเดียวกัน

โดยการโยกย้ายข้าราชการครั้งนี้ เกิดจากปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ ระหว่างผอ.เขตประเวศกับหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตประเวศ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ข้าราชการ เพราะทั้งสองฝ่ายต่างมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับผู้บริหารระดับสูงทั้งฝ่ายการเมืองและฝ่ายประจำ

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์