ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"สุทิน" ชี้ "บิ๊กตู่" ยังเหมือนเดิม สักแต่อ่านไม่ได้เจตนาให้คนเข้าใจ

80 12

"สุทิน คลังแสง" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ชี้ "บิ๊กตู่" พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเหมือนเดิม สักแต่อ่านไม่ได้เจตนาให้คนเข้าใจ ซัดคำชี้แจงของ "อุตตม" ไร้ความชัดเจน//เหน็บ เพราะไม่รู้หรือเจตนาปกปิด

ที่ รัฐสภาเกียกกาย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงบรรยากาศการอภิปรายงบประมาณในสภาผู้แทนราษฏร ระบุว่า ในภาพรวมเป็นไปอย่างเรียบร้อยเมื่อเทียบกับที่ผ่านมาในอดีต อาศัยการพูดกันด้วยข้อมูลโดยเฉพาะฝ่ายค้าน

ทั้งยังไม่มีการใช้โวหารทั้งสองฝ่าย ส่วนการอภิปรายของฝ่ายค้านเป็นที่น่าพอใจ และจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

ในส่วนของการอภิปรายโดย นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังคงเหมือนเดิม ที่มีเจตนาเพียงแค่อ่านให้จบ ไม่ได้เจตนาอ่านให้คนเข้าใจ และมีอารมณ์อยู่เหมือนเดิม โดยรวมแล้วไม่มีการพัฒนา แต่ก็ยังดีที่มารับฟัง

สำหรับการชี้แจงของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นาย อุตตม สาวนายน ยังไม่มีความชัดเจน ข้อมูลยังคงคลาดเคลื่อนอาจเพราะไม่รู้จริงหรือเจตนาจะปกปิด

ส่วนตัวเชื่อว่า วันนี้จะมีการสรุปครึ่งทาง โดยเมื่อฝ่ายค้านอภิปรายได้ครึ่งทาง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย นายชลน่าน ศรีแก้ว จะเป็นผู้สรุป ส่วนตนจะสรุปเป็นคนสุดท้าย

และในวันนี้มี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ถอนตัว 8 คน จากสาเหตุการบริหารเวลาการอภิปรายที่คลาดเคลื่อน ซึ่งวันนี้จะเป็นการลงรายละเอียดอภิปรายเจาะจงทีละกระทรวง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend