ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวนพยานบุคคล ปม "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อฯ

467 6
ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวนพยานบุคคล ปม ธนาธร ถือหุ้นสื่อฯ

(18 ต.ค. 2562)-ซึ่งในช่วงเวลา 09.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญ ได้กำหนดนัดไต่สวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีถือครองหุ้นในธุรกิจสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด จำนวน 10 ปาก

ช่วงเช้าวันนี้(18 ต.ค. 2562)-ศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีการพิจารณาต่อ ในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 82 ว่า สมาชิกภาพ ส.ส. ของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จะสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) หรือไม่ จากกรณีการถือครองหุ้นในธุรกิจสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด

ซึ่งในช่วงเวลา 09.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญ ได้กำหนดนัดไต่สวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จำนวน 10 ปาก โดยคาดว่า 10 พยาน ที่ศาลฯ เรียกมาไต่สวนในวันนี้ นอกจากตัวของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เองแล้ว ก็ยังมีจะ มารดาของนายธนาธร อย่างนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ // ภรรยาของนายธนาธร นางรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ // หลานผู้รับโอนอีก 2 คน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งบางส่วนด้วยเช่นกัน

สำหรับบรรยากาศล่าสุด มีสื่อมวลชน ที่เริ่มทยอยเข้ามารอทำข่าวกัน โดยทางศาลฯ ได้จัดพื้นที่เฉพาะสำหรับสื่อมวลชน ในส่วนผู้ที่จะเดินทางมาให้กำลังใจ นายธนาธร เบื้องต้นจากการสังเกตุ มีเพียงสมาชิกพรรคบางส่วนเท่านั้น // ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ก็มีเจ้าหน้าที่ของศาลฯ คอยประจำจุดดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend