ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"เสมอกัน" ยุ "รบ." จัดงบเพื่อประชารัฐให้ดี เพื่ออยู่ยาว

1.08K 9
เสมอกัน ยุ รบ. จัดงบเพื่อประชารัฐให้ดี เพื่ออยู่ยาว

"นายเสมอกัน เที่ยงธรรม" ยุ "รบ." จัดงบเพื่อประชารัฐให้ดี เพื่ออยู่ยาว ย้ำไม่มีใครชอบการเลือกตั้ง หากรบ.เร่งทำผลงานดี จะเป็นแต้มตุนเพื่อการเลือกตั้งครั้งหน้า

นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา อภิปรายตอนหนึ่งในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วงเงิน 3.2ล้านล้านบาท ว่า ตนต้องการให้รัฐบาลเร่งพัฒนาโครงการสวัสดิการประชารัฐให้ดีขึ้น เพื่อสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชน และทำให้รัฐบาลอยู่ในตำแหน่งได้นานขึ้น รวมถึงจะเป็นผลดีต่อการเลือกตั้งในอนาคต

ทั้งนี้ตนมองว่าโครงการประชารัฐทำให้เงินถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง ลดข้อครหาเรื่องการทุจริต แต่ยังเกิดปัญหาว่า เงินกระจุกอยู่ อยากให้รัฐบาลใจกว้างเปิดรับฟังข้อดีข้อเสียจากทุกฝ่าย เพื่อให้เกิดการพัฒนาต่างๆให้ดีขึ้น

"เรามีอำนาจอยู่ในมือ ขอให้รับฟังทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาเรื่องต่างๆให้ดีขึ้น ถ้าดีขึ้นแล้วผมและพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคร่วมรัฐบาล รัฐบาลอยู่ยาวๆพวกผมก็ชอบ ไม่มีใครชอบการเลือกตั้ง ถ้าสามารถทำให้ประชาชนพอใจและจดจำผลงานได้ การเลือกตั้งครั้งหน้าก็จะเบาลง ไปดูประวัติศาสตร์ได้" นายเสมอกัน อภิปราย


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์