ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

'รัฐบาล' เผย 'ในหลวง' ทรงมีพระราชวินิจฉัยเลื่อนการ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

1.84K 47
รัฐบาล เผย ในหลวง ทรงมีพระราชวินิจฉัยเลื่อนการ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

รัฐบาล เผย ในหลวง ทรงมีพระราชวินิจฉัยเลื่อนการ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เป็นวันที่ 12 ธันวาคม เวลา 15.30 น. เนื่องจากปัญหากระแสน้ำและสภาพอากาศ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองนายกฯ รวมถึงตน ได้หารือร่วมกันหลังจากติดตามการซักซ้อมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ทั้งนี้ รัฐบาลได้กราบบังคมทูลทรงทราบ ถึงอุปสรรคที่เกี่ยวกับสภาพของน้ำ พร้อมทั้งดินฟ้าอากาศ ซึ่งอาจส่งผลต่อขบวนเรือ และความพร้อม

จึงขอพระราชทานพระบรมราชวินิจฉัยให้เลื่อนกำหนดเวลาของการมีขบวนเรือเลียบพระนครออกไปจากเดิม

บัดนี้ได้ทรงกรุณาโปดเกล้าฯ กำหนดลงมาแล้ว ให้เป็นวันที่พฤหัสที่ 12 ธันวาคม เวลา 15:30 น. ดังเดิม และริ้วขบวนยังเป็นอย่างเดิม ใช้เรือ 52 ลำ

สำหรับการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้าย วันที่ 21 ตุลาคมนี้ ยังเป็นไปตามเดิม และเป็นการซ้อมเสมือนจริง แต่งชุดจริง ที่สำคัญจะได้รู้เรื่องของกระแสน้ำ อีกทั้งยังเป็นการบันทึกภาพเพื่อเก็บไว้ใช้ในการประชาสัมพันธ์ต่อไป

อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคมนี้ รัฐบาลจะมีการประชุมใหญ่อีกครั้ง และจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้แทนจากสำนักพระราชวัง กองทัพเรือ และรัฐบาล เพื่อตอบคำถามกับสื่อมวลชน

นายวิษณุ ยังบอกด้วยว่า นายกฯ มีความห่วงใย เกรงว่าประชาชนจะจองตั๋วเดินทางมากรุงเทพฯ รวมไปถึงการจับจองที่พักล่วงหน้า ดังนั้นจึงให้ตนมาแถลงข่าวล่วงหน้าก่อน เพื่อให้ประชาชนได้วางแผนการเดินทางใหม่สำหรับงานอุ่นไอรัก จะมีขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend