ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไทยหวัง 12 เหรียญทอง เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก

47 0
ไทยหวัง 12 เหรียญทอง เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก

การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งจะมีขึ้น 5-11 พ.ย. นี้ ที่เกาหลีใต้ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานขั้นต่ำ 12 เหรียญทอง จากที่ชิงชัยตลอดทัวร์นาเมนต์รวม 60 เหรียญ

ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  ได้นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019  ที่เกาหลีใต้ เข้าตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2019 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย.  ที่  ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้    สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้  มีทั้งหมด 39 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 27 คน   และนักกีฬาหญิง 12 คน  

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล  นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาที่ได้แชมป์มาจากรายการเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกปี2018  และร่วมกับนักกีฬาที่ทำอันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย     ที่ประเทศอินโดนีเซีย   เมื่อเร็วนี้     สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่เกาหลีใต้   ไทยตั้งเป้าเอาไว้ว่าเหรียญทอง  ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 12 เหรียญทอง จากที่ชิงชัยกันรวม 60 เหรียญ   ตลอดการแข่งขัน 

ขณะเดียวกันนักกีฬาที่ได้อันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ก็จะให้สิทธิไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 ที่ ประเทศอุซเบกิสถาน  เชื่อว่า นักกีฬาแชมป์เก่าหลายคน  อาทิ  ขุนตาล พวงเพชร, อภิชัย วันดี  ที่แข่งขันในประเภทเพาะกาย หรือ สิทธินาจ รังศิริไพบูลย์  ในประเภท สปอร์ตโมเดลชาย   และ วันชัย กาญจนพิมาย ฟิตเนสชาย เจ้าของแชมป์โลกหลายสมัย  จะเป็นความหวังต่อการสร้างผลงานให้กับทีมชาติไทย  กับการแข่งขันที่เกาหลีใต้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend