ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

สุราษฎร์ธานี ประกาศเตือน รับมือน้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก

544 17
สุราษฎร์ธานี ประกาศเตือน รับมือน้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สุราษฎร์ฯ ออกประกาศเตือน เตรียมความพร้อม รับมือน้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก หลังอุตุออกมาเตือนจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ ดังนั้นพื้นที่ใน 11 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรอบรับสถานการณ์อุทกภัยและคลื่นลมแรง ประกอบด้วย อำเภอท่าชนะ ไชยา วิภาวดี พนม ชัยบุรี พระแสง เวียงสระ ท่าฉาง คีรีรัฐนิคม กาญจนดิษฐ์และ อำเภอเกาะสมุย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำหนังสือแจ้งด่วน 11 อำเภอเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและป่าไหลหลากและ 9 อำเภอคลื่นลมแรง สภาพอากาศในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ โดยในช่วงเช้า เริ่มมีฝนตกหนัก และลดลงอย่างต่อเนื่อง ท้องฟ้ามืดครึ้ม ภายหลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนว่าจะมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักในช่วง 3 วันต่อจากนี้


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดสถานการณ์ ไปจนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 62

ดังนั้นพื้นที่ใน 11 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรอบรับสถานการณ์อุทกภัยและคลื่นลมแรง ประกอบด้วย อำเภอท่าชนะ ไชยา วิภาวดี พนม ชัยบุรี พระแสง เวียงสระ ท่าฉาง คีรีรัฐนิคม กาญจนดิษฐ์และ อำเภอเกาะสมุย และเฝ้าระวังคลื่นลมแรงใน 9 อำเภอที่อยู่ติดฝั่งอ่าวไทย ประกอบด้วย อ.ท่าชนะ ไชยา ท่าฉาง พุนพิน เมืองสุราษฎร์ธานี กาญจนดิษฐ์ ดอนสัก เกาะพงันและ อ.เกาะสมุย โดยให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ราบลุ่มและที่ราบเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่านให้ระมัดระวังอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งและพื้นที่ติดชายทะเลในช่วง 3-4 วันนี้ และให้กรมเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิดให้เรือทุกประเภทระมัดระวังในการเดินเรือ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นถ้ำ น้ำตก จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

เรื่องโดย สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend