ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

เจ้าของร้านกาแฟEDM สวมวิญญาณดีเจเต้นสุดมัน เป็นกระแสในโซเชียล

1.9K 5
เจ้าของร้านกาแฟEDM สวมวิญญาณดีเจเต้นสุดมัน เป็นกระแสในโซเชียล

โซเชียลแห่แชร์คลิปเจ้าของร้านกาแฟสวมวิญญาณดีเจ เปิดเพลงเต้นอย่างเมามันและสนุกสนานหลังเครื่องชง เจ้าตัวเผยเป็นการละลายพฤติกรรมตัวเองที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานทั้งวัน และอยากให้กลุ่มเพื่อนสนิทได้รับชมกันอย่างมีความสุขและขำๆ

วันที่17ต.ค.62นี่เป็นคลิปวีดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ"สราวุธ คนงาม"ได้โพสต์คลิปพนักงานร้านกาแฟ ขณะกำลังเต้นอยู่หลังเครื่องกาแฟท่าทางเมามัน สนุกสนาน พร้อมข้อความว่า "เมื่อผมตัดสินใจจ้าง บาริสต้ามาประจำที่ร้าน ค่าไฟผมแพงขึ้น ผมเลยแอบติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูพฤติกรรมของเขา สิ่งที่ผมได้เจอคือ....."หลังคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปปรากฏว่าได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างชื่นชมพนักงานคนดังกล่าวว่าทำงานได้อย่างมีความสุขสนุกสนาน


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านกาแฟฉิมพลี ตั้งอยู่ถนนเทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อเดินทางไปก็พบกับนายสราวุธ คนงาม อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน กำลังทำหน้าที่เป็นพนักงานชงกาแฟประจำร้าน จากการสอบถามก็ทราบว่า ชายคนที่ปรากฏในคลิปก็คือตนเอง

นายสราวุธ บอกว่า ได้เปิดร้านกาแฟมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นคนที่ชื่นชอบในรสชาติกาแฟ จึงผันตัวเองจากการเป็นนักดนตรีกลางคืนมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟเล็กๆ ใจกลางเมืองขอนแก่น เพื่อหวังที่จะเป็นที่พักผ่อนและพบปะในกลุ่มเพื่อนฝูง ด้วยความที่ร้านมีขนาดเล็กกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นวัยทำงานส่วนใหญ่จะมานั่งทานข้าวและเครื่องดื่ม เนื่องจากรอบๆมีร้านอาหารให้บริการด้วย และจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00 น.-16.00 น.

เจ้าของร้านยังบอกอีกว่าโดยปกติก่อนปิดร้าน ช่วง 5 6 โมงเย็น ลูกค้าที่ทานกาแฟก็จะเริ่มซาๆ ผมก็จะมีวิธี ละลายพฤติกรรมของผมเองครับ เพราะ เหนื่อยมาทั้งวันตั้งแต่เช้าครับก็เต้นบ้าง ร้องเพลงบ้าง อัดคลิปลงไปเรื่อยครับหรือ ทานข้าว สังสรรค์กับเพื่อน พี่ น้อง ที่สนิทกันที่ร้าน ตอนแรกที่อัดคลิปนี้ลงไป ก็กะเอาแค่ขำๆในกลุ่มเพื่อนที่ติดตามกันทางเฟซบุ๊ค โดยเครื่องชงกาแฟมันมีตัวสตรีมนมร้อน และมีไอน้ำออกมาคล้ายดรายไอซ์ ตนเองจึงเปิดเพลงและเต้นใส่อารมณ์แบบสุดๆ เพราะอยากให้สนุกๆขำๆกันในกลุ่มเห็นทุกคนยิ้มได้ก็มีความสุข แต่พอตื่นเช้ามาคนแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากตนเองก็รู้สึกตกใจและดีใจที่เห็นคนเข้ามาคอมเม้นกันด้วยรอยยิ้มและความสุข

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend