ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

วิ่งเทรล สุดท้าทาย ณ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง วันที่ 17 พ.ย.

188 0
วิ่งเทรล สุดท้าทาย ณ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง วันที่ 17 พ.ย.

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา จังหวัดพังงาได้จัดกิจกรรมแถลงข่าว ณ อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี หาดท้ายเหมือง เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม Phang-nga Beach Trail วิ่งเทรล ร่วมพิชิตเขาหน้ายักษ์ ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดพังงาในการจัดกิจกรรม Phang - Nga Beach Trail  ณ อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี หาดท้ายเหมือง   เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา สร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่   เรามีความคาดหวังว่าจังหวัดพังงา      จะเป็นเมืองแห่งความสุข  "Phang-nga: City of Happiness"  "สุขจัง ที่พังงา" ความสุข ที่ได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ความสุขที่ได้อาศัยอยู่ในเมืองสวยในหุบเขา เมืองที่เงียบ สงบ และ      มีวัฒนธรรมที่หลากหลายผสมผสานทั้งไทย จีน มุสลิม ที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน มีวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตท้องถิ่นเอื้ออำนวยต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดพังงา จึงอยากเชิญชวนนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  เพื่อสัมผัสบรรยากาศในสนามการแข่งขันที่สวยงาม และเชิญชวนชาวพังงาทุกท่านร่วมชม ร่วมเชียร์ และร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่มาเข้าร่วมการแข่งขัน และหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะได้รับเสียงตอบรับทั้งจากนักกีฬาและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เพื่อให้จังหวัดพังงาเป็น Angel of the Andaman Sea   

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา ได้กล่าวถึง กิจกรรมที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่17 พฤศจิกายน 2562 โดยกำหนดใช้พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมืองเป็นปลายทางการท่องเที่ยวสำหรับการจัดกิจกรรม"Phangnga Beach Trail 2019 หรือ พังงาเทรล 2019"  ก็เพื่อเผยให้เห็นถึงศักยภาพ ความงามที่น่าประทับใจที่น้อยคนรู้จักเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวหรืออาจกล่าวได้ว่า สถานที่ดังกล่าวเป็น Unseen Phangnga ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของ ลายหินที่ซ้อนกันเป็นชั้นและแสดงลวดลายที่สวยงามน่าสนใจ เรื่องราวเขา   หน้ายักษ์ที่เชิญชวนให้ทุกคนมาพิสูจน์ บวกกับชายหาด-ทะเลที่สงบ ชวนให้น่าค้นหา เชื่อว่าจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน โดยเป็นการแข่งขันในระยะ รุ่นระยะ 5 กิโลเมตร รับจำนวน 200 ท่าน รุ่นระยะ 12 กิโลเมตร รับจำนวน 200 ท่าน และรุ่นระยะ 25 กิโลเมตร รับจำนวน 100 ท่าน รวมทั้งหมด 500 ท่าน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดรับสมัครและครบเต็มจำนวนแล้ว ถือว่าเป็นกระเเสตอบรับที่ดี คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 2.5 ล้านบาท 

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง ได้กล่าวถึง ความพร้อมในการรองรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยว โดยมีพื้นที่สำหรับกางเต้นท์และบ้านพักนักท่องเที่ยวไว้ให้บริการ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด หาดท้ายเหมือง เขาหน้ายักษ์นี้  มีสภาพพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ ป่าเขาลำปี ซึ่งมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตก ยอดเขาขนิม เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลอันดามัน และทิวทัศน์ของลำน้ำที่ไหลคดเคี้ยวจนออกสู่ทะเลอันดามัน อีกส่วนหนึ่งคือ ชายหาดท้ายเหมืองเป็นหาดทรายขาวสะอาดกว้างและยาว มีความเงียบสงบ รวมถึงอันซีนสำคัญ คือ ชายหาดเขาหน้ายักษ์ ที่ใช้เป็นคอนเซปต์หลักในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กิจกรรม Phang-nga Beach Trail วิ่งเทรลท้าทายไปกับเรา ร่วมพิชิตเขาหน้ายักษ์ ณ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เนื่องจากจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย และเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend