ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

เปิดคลิปไลฟ์สดสุดเศร้า "ซอลลี่"

15.1K 13

เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่ทำเอาวงการเคป็อบต้องลั่นคอนอีกครั้ง เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ต.ค.62 มีข่าวลือออกมาว่า พบศพอดีตสมาชิก f(x) ชเว-จิน-รี หรือ ซอลลี่ นอนเสียชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของตัวเอง

ซึ่งเรื่องราวการเสียชีวิตของเธอได้ถูกเปิดเผยโดยสำนักข่าวเกาหลี เมื่อช่วง 15.21 น. ว่า พบร่างของซอลลี่นอนเสียชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ซึ่งถูกพบโดย ผู้จัดการส่วนตัว โดยเมื่อวันเกิดเหตุเธอมีถ่ายรายการ The Night of hate Comments ซึ่งเธอเป็นพิธีกรในรายการนี้ด้วย แต่ผู้จัดการไม่สามารถติดต่อเธอได้ในช่วงบ่ายจึงตัดสินใจเดินทางมาหาที่พัก


โดยข่าวที่ออกมาช่วงแรกแฟน ๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่าง ทวิตข้อความขอให้ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง พร้อมติดแฮทแทก#sulliชื่อของเธอ และยืนยันรอฟังคำแถลงจากทางต้นสังกัดsm entertainment

ซึ่งระหว่างที่รอต้นสังกัดออกมายืนยันการเสียชีวิต ก็มีเพื่อน ๆ ศิลปินโพสต์ไว้อาลัยแต่ก็ลบข้อความไปในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นไม่นานเหล่าศิลปินร่วมค่ายได้ออกมาประกาศเลื่อนกิจกรรมและการแสดงทุกอย่าง จนทำให้แฟนคลับต่างวิตก ว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริง

และเมื่อประมาณ 18.00 น.เวลาในบ้านเราทางต้นสังกัดได้ออกมายืนยันว่า ข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่ นั้นเป็นเรื่องจริงว่า

"เราต้องขอโทษที่ต้องแจ้งข่าวอันน่าเศร้านี้ให้กับทุกท่านทราบ ซอลลี่ ได้จากพวกเราไปแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดและเป็นเรื่องที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก / สมาชิกของครอบครัวกำลังอยู่ในความเศร้าและเสียใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลันนี้ เราขอให้ทุกท่านหลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข่าวลือต่างๆ หรือการคาดเดา เราขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปอย่างไม่หวนกลับ"

และหลังจากที่ต้นสังกัดได้ออกมาแถลง ก็มีข่าวถึงเรื่องที่ตำรวจพบจดหมายถึงเรื่องราวอันน่าเศร้าของเธอ โดยเนื้อหาในจดหมายพูดถึงการทำงานในวงการบันเทิงมา 14 ปี และขอบคุณแฟน ๆ

มีการยืนยันจากทางแฟนเพจ @Sulli_Thailand ว่าจดหมายดังกล่าวได้ถูกโพสต์เมื่อวันที่ 6 ก.ย.และไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยคลิปไลฟ์สดของศิลปินสาว ซึ่งไม่ได้ระบุว่าไลฟ์ตอนไหน แต่ดูคลิปแล้วนั้น สายตาของเขาโคตรว่างเปล่าเลยจะร้องไห้ ซึ่งเราไม่อาจทราบอย่างแน่แท้ว่าเขาต้องเจอเรื่องที่ทำร้ายจิตใจเขาแค่ไหน แต่สายตาคนเรามันไม่สามารถโกหกใครได้จริงๆ เป็นสายตาที่เศร้า เหงา โดดเดี่ยว หมดหวัง หยุดทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดแรงๆ เถอะเขาไม่ได้เข้มแข็งขนาดนั้น #ผู้หญิงคนนี้ต้องเข้มแข็งขนาดไหนต้องอดทนขนาดไหนต้องไม่ไหวขนาดไหน

RIP. #Sulli

via XCII_IGOT7

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Ake Srisuwan

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend