ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ชมโขนบอกอยากได้ "ยักษ์" เฝ้าประตู"ทำเนียบฯ"กันเหตุวุ่นวาย

385 53
บิ๊กตู่ ชมโขนบอกอยากได้ ยักษ์ เฝ้าประตูทำเนียบฯกันเหตุวุ่นวาย

"บิ๊กตู่" พบ คณะนักแสดงโขน เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน "สืบมรรคา" บอกอยากได้ "ยักษ์" เฝ้าหน้าประตู "ทำเนียบฯ" จะได้ไม่วุ่นวาย ก่อนถาม "หนุมาน" คันมากหรือ พร้อมเกาสีข้างประกอบ

เมื่อวันที่15 ต.ค.62 เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อได้ฟังการบรรยายพิเศษของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) แล้วรู้สึกอย่างไร โดยเฉพาะเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่สะท้อนกลับมา แต่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้น นายอนุชา ทีรคานนท์ คณะกรรมการโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ นำคณะนักแสดงโขน เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน "สืบมรรคา" เข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์การแสดงโขน ซึ่งเป็นตอนเดียวของบทประพันธ์ที่ทศกัณฐ์จะใส่หน้าทองจากทั้งหมดที่มี 10 หน้าโดยนายกฯได้สอบถามถึงการจัดแสดงโขนในปีนี้ รวมทั้งกล่าวว่าขอให้สืบสานมรดกและวัฒนธรรมไทย แต่ละประเทศจะต้องมีการเชิดชูและคงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรม

ทั้งนี้ นายกฯ ได้ถามผู้แสดงที่สวมบทยักษ์ ชื่อนางอังกาศตไลตอนหนึ่งว่า "รูปร่างสูงใหญ่ดี มีวันว่างวันไหนบ้าง ถ้าว่างจะให้มาเฝ้าประตู 4 และประตู 5 เสียหน่อย จะได้ไม่วุ่นวาย รวมทั้งองคต และตัวละครอื่นๆให้มาช่วยกันด้วย"

นอกจากนี้ นายกฯยังสอบถามหนุมานว่าเป็นอะไร ทำไมมันคันมากหรือ พร้อมกับทำท่าเกาบริเวณสีข้างด้านขวาเหมือนหนุมานและถามอีกด้วยว่าต้องเกาอย่างไร ก่อนหัวเราะและกล่าวชื่นชมว่าเยี่ยม

ทั้งนี้ นายกฯได้กล่าวกับทศกัณฐ์ที่สวมหน้าทองว่า สวมหน้าทองแบบนี้หล่อ ก่อนหันมาถามว่าทศกัณฐ์มีกี่หน้า พร้อมร้องเพลง "เป็นไปไม่ได้" ของดิอิมพอสซิเบิ้ล ในท่อนที่ว่า "หากฉันมีสิบหน้าอย่างทศกัณฐ์"

....


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์