ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"อภิสิทธิ์" ช่วยหาเสียง มีหลักฐานการขายเสียง แต่ขออุบไว้ก่อน

792 7
อภิสิทธิ์ ช่วยหาเสียง มีหลักฐานการขายเสียง แต่ขออุบไว้ก่อน

"อภิสิทธิ์" ออกโรงช่วย "สุรชัย อนุตธโต" ลูกพรรคในการหาเสียงการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 ณ พื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม อยากให้ กกต. เข้มงวดกว่านี้ เพราะมีข่าวการซื้อสิทธิ์ขายเสียง แต่ขออุบเอาไว้ก่อน

วันนี้ (14 ต.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครเบอร์ 3 เลือกตั้งซ่อมเขต 5 ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนงานทำบุญทอดกฐิน ณ วัดทรงคะนอง อ.สามพราน จ.นครปฐม จากนั้น นายสุรชัย ได้เคลื่อนขบวนรถหาเสียงไปยังวัดไร่ขิงต่อ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ทางคณะกรรมการบริหารพรรคอยากให้ตนมาช่วย นายสุรชัย ในการหาเสียงการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 ณ พื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เพราะว่าเขตเลือกตั้งซ่อมสนามนี้มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมาก

นอกจากนี้มีชาวบ้านให้ข้อมูลกันอย่างหนาหูมาก ว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงกันเป็นจำนวนมาก สิ่งที่พรรคหวังไว้คืออยากให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันให้มากๆ และให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กตต.) ช่วยเข้มงวดในการใช้สิทธิ์ในครั้งนี้

และขอให้เป็นไปอย่างเที่ยงธรรมเพราะว่ามีรายงานข่าวในเรื่องการซื้อเสียงอะไรต่างๆ จึงอยากให้ช่วยเข้มงวดและจัดการ เนื่องจากว่ามีข้อมูลที่ประชาชนส่งมาให้ทางผู้สมัคร ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นรวบรวมข้อมูล ซึ่งก็มีหลักฐานอยู่บ้างแล้ว แต่ขอเก็บเอาไว้ก่อน

ทางพรรคเชื่อมั่นว่า พี่น้องประชาชนมีความผูกพันอยู่กับนายสุรชัย และเชื่อว่าถ้าพี่น้องประชาชนมีความตื่นตัวออกไปใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมากๆ ก็มีโอกาสที่จะชนะในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์