ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

R2M Power Girls ส่ง2นักบิดดวลความเร็ว FIM ASIA CUP OF ROAD

81 1
R2M Power Girls ส่ง2นักบิดดวลความเร็ว FIM ASIA CUP OF ROAD

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ FIM ASIA CUP OF ROAD RACING 2019 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดสนามที่ 2 ที่สนามแข่งไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี 12 และ 13 ต.ค. มี 8 ประเทศ ส่งนักบิดเข้าร่วม ส่วนไทย ส่งนักบิดเยาวชน " ซันวา" และ" บีม" ลงประชัน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ  FIM ASIA CUP OF ROAD RACING 2019 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ณ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี   จ.นครปฐม    ระหว่าง 12-13 ตุลาคม    มี  8 ประเทศสมาชิก  ส่งตัวแทนทีมชาติเข้าร่วมประลองความเร็วคือ ญี่ปุ่น  , อินเดีย, ฟิลิปปินส์ ,ศรีลังกา, อิหร่าน ,จีน ,เกาหลี และไทยในฐานะเจ้าภาพ  โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่อิหร่านเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย สำหรับประเทศไทย ตัวแทนที่ลงแข่งคือ  เป็นทีมผสมชาย-หญิง  คือ "ซันวา" ศิริลักษณ์ เยี่ยงกุลเชาว์ และ" บีม" ชนาธิป พรมมา ที่ผ่านการคัดเลือก    

ไกรทส วงษ์สวรรค์ อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ผู้จัดการแข่งขันรายการ #R2M Thailand Superbike   เปิดเผยว่า   ประเทศไทยยังคงรักษาเจตนารมณ์เริ่มต้นของการแข่งขัน   ด้วยการส่งนักกีฬาเยาวชนเข้าร่วม 2 คน โดยมุ่งเน้นที่ยังคงเป็นนักกีฬาเยาวชนสมัครเล่น ที่มีความสามารถ เป็นนักแข่งหน้าใหม่หรือที่เรียกกันว่าเป็น New Kids on the Block จึงได้คัดเลือก "ซันวา "นักแข่งหญิงจากรายการ R2M Power Girls โดยการดูแลของผู้จัดการทีมและโค้ชเยาวชน ทีมชาติไทย  ธนดิษฐ์ ฐิติพงษ์บัญชา และ "บีม" ที่มาจากรายการยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ซึ่งเป็นนักศึกษา และเป็นนักแข่งหน้าใหม่ โดยทั้งสองคนจะเข้าร่วมการแข่งขันสนามนี้ทั้งสองเรซ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักแข่งเยาวชนหน้าใหม่ ได้สัมผัสเวทีการแข่งขันระดับเอเซียและเก็บเกี่ยวประสบการณ์เตรียมตัวเอง ให้พร้อมเพื่อก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ 

ทั้งนี้  การแข่งขันรถจักรยานยนต์เอเซียคัพ คือการแข่งรถจักรยานยนต์ประเภททีมชาติในสนามแข่งรถประเภทเซอร์กิตที่ได้รับรองมาตรฐานเอเซีย รับรองการแข่งขันโดยสมาพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) และสหพันธ์รถจักรยานยนต์เอเซีย (FIM Asia) เปรียบเสมือนการแข่งขันเอเซี่ยนเกมส์ของรถจักรยานยนต์ เพราะต้องแข่งในนามประเทศ และเป็นการแข่งขันชนิดกีฬาทีมชาติ ที่ในแต่ละประเทศสมาชิกเอเซีย สามารถส่งนักกีฬาเยาวชนเข้าร่วมได้ไม่เกิน 2 คน ต่อหนึ่งประเทศ และมีการคิดคะแนนทีมในการตัดสินแต่ะละแมชท์การแข่งขัน ที่ต้องทำการแข่งขันกันถึง 2 ฮีท (เสาร์และอาทิตย์) จึงจะนับคะแนนแชมป์ในแต่ละแมชท์ ซึ่งในแต่ละปีนั้นจะมีสมาชิกประเทศเอเซียขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 2-3 ประเทศ ซึ่งต้องนำคะแนนในแต่ละแมชท์การแข่งขันร่วมเป็นคะแนนสะสมเพื่อชิงแชมป์ระหว่างชาติเอเซียด้วย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย FIM ASIA CUP OF ROAD RACING 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend