ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

" ญาญ่า -เจมส์มาร์ รับรางวัล "ผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนา"

785 4
 ญาญ่า -เจมส์มาร์ รับรางวัล ผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนา

แม้ว่าละคร "กลิ่นกาสะลอง" จะจบลงแล้วแต่กระแสของละครก็ยังไม่ห่างหายไปไหน โดยละครเรื่องนี้ทำให้ ผู้ชม ซึมซับ วัฒนธรรม ล้านนายุคกลาง ทั้งภาษา วิถีชีวิต และเครื่องแต่งกาย จนทำให้ นักแสดงนำ อย่าง ญาญ่า อุรัสยาสเปอร์บันด์ , เจมส์ มาร์ นักแสดงนำชาย, ตัวแทนผู้จัดละครเรื่อง "กลิ่นกาสะลอง" ได้รับรางวัล ผู้เสริมวัฒนธรรมล้านนาในงาน แอ่วถิ่นกลิ่นกาสะลอง

ในงาน แอ่วถิ่นกลิ่นกาสะลอง นั้น ได้จำลอง ความสวยงามของแม่แจ่ม จังหวัด ชียงใหม่ ถิ่นกาสะลองดินแดนกระชับรัก "กาสะลอง -หมอทรัพย์" ที่มีศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่า ทั้งนี้ นักแสดงนำ "กลิ่นกาสะลอง"

ญาญ่า- อุรัสยาสเปอร์บันด์ นักแสดงนำหญิง,เจมส์ มาร์นักแสดงนำชาย, ตัวแทนผู้จัดละครเรื่อง"กลิ่นกาสะลอง"ได้มารับรางวัล "ผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนา" ซึ่งทั้งคู่ รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับรางวัล "ผู้ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนา" พร้อมเผยว่าแม้ว่าละครจะจบลงแล้วแต่เมื่อได้กลับมาใส่ชุดล้านนาอีกครั้งทำให้นึกถึงตอนถ่ายทำถ่ายและดีใจที่หลายๆคน ไปเที่ยวภาคเหนือเพิ่มขึ้น ใส่ชุดประจำภาคเหนือ

ซึ่งในงาน "แอ่วถิ่นกลิ่นกาสะลอง" ได้ เนรมิตบรรยากาศสมจริงมาให้ได้อิ่มเอมกับวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ พบกับการจำลอง "วัดป่าแดด" สร้างขึ้นตามศิลปะแบบล้านนา "จตุรมุข" สถาปัตยกรรมโดดเด่นในวัดต้นแกว๋น เรียนรู้วิถีชีวิตการค้าขาย "กาดหมั้ว" ชมความสวยงามของผ้าซิ่นตีนจกอายุกว่า 100 ปี ตระการตากับศิลปะการแสดงนาฏศิลป์ล้านนาอันงดงาม และลิ้มรสอาหารพื้นเมืองล้านนามากมาย ระหว่างวันที่ 11 - 20 ตุลาคม 2562 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์