ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บางกอกพรีเมียร์ลีก" .... 3 ปี เพื่อต่อยอดทีมสมัครเล่น

1.57K 74

สำหรับวงการฟุตบอล การมีลีกฟุตบอลหรือ ระบบการแข่งขันรองรับ คือหัวใจสำคัญของการพัฒนาฟุตบอล โสภณ เพชรแท้ พาไปทำความรู้จักกับลีกฟุตบอลสมัครเล่น ที่ชื่อว่า " บางกอกพรีเมียร์ลีก ติดตามได้จากรายงาน

เกมรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลถ้วย ในรายการลีกคัพ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมฟุตบอลยิ่งเจริญเอฟซี ในชุดแข่งสีขาว กับทีมสตั๊ด เกมคู่นี้เตะที่สนามกลางคือ สนามฟุตบอลของทีมเกร็กคูสายไหม ยูไนเต็ด ทีมในลีกอาชีพไทยลีก 4 ที่ย่านสายไหม กรุงเทพฯ ทั้ง 2 ทีมคือ ผลผลิตที่ต่อยอดมาจากระบบลีกฟุตบอลที่ชื่อว่าบางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีบี แอล

"บางกอกพรีเมียร์ลีก"เป็นระบบการแข่งขัน รองรับทีมฟุตบอลสมัครเล่น ในโซนกรุงเทพ และปริมณฑล ที่แข่งแบบเดียวกันกับลีกอาชีพ คือ มีเกมเหย้าเยือน และมีฟุตบอลถ้วยรองรับ เข้าสู่ปีที่ 3 ของบางกอกพรีเมียร์ลีก คือ 3 ปี กับการเป็นส่วนหนึ่ง ในการพัฒนาวงการฟุตบอล ที่บรรดาทีมสมัครเล่น รอวันเป็นทีมอาชีพ ได้มีทัวร์นาเมนต์แข่งขันรองรับ และบีบีแอล กำลังเติบโต ด้วยการพัฒนาไปสู่ การก่อตั้งดิวิชั่น 3ในฤดูกาล 2020

ปัจจุบันบางกอกพรีเมียร์ลีก 2019 มีทีมดิวิชั่น 1 รวม 12 ทีม และ ดิวิชั่น 2 รวม 10 ทีม เตะกันตลอดฤดูกาลนาน 7 เดือน เพื่อหาทีมแชมป์ โดยมีนักฟุตบอลสมัครเล่น ที่อยู่ในระบบมากกว่า 800 คน ฤดูกาลหน้าการเติบโตของบีบีแอล ที่ต้องจับตาก็คือ การมีทีมจากโซนภาคกลางและภาคตะวันออก มาร่วมเป็นสมาชิก เพื่อก่อตั้งดิวิชั่น 3

.

.

.

.

.

.

.


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend