ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

ปชป.ทวงคืนการเลือกตั้ง ส.ข.ให้ชาวกรุงเทพฯ

51 6
ปชป.ทวงคืนการเลือกตั้ง ส.ข.ให้ชาวกรุงเทพฯ

โฆษก พรรคประชาธิปัตย์ เสนอกฎหมายทวงคืนการเลือกตั้ง ส.ข. คืนความสุขให้ชาวกรุงเทพฯ ย้ำความสำคัญองค์กรในท้องถิ่นใกล้ชิดประชาชนมากกว่าส่วนกลาง หากมีส.ข. ประโยชน์ก็จะเกิดกับประชาชน

12 ต.ค.62 นายราเมศ รัตนะเชวง  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์โดยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแล กทม. ได้ยื่นเสนอร่างแก้ไขกฎหมายระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานครว่า  

ปชป. เป็นพรรคการเมืองเดียวที่ได้ขับเคลื่อนกรณีดังกล่าวมาตั้งแต่เริ่มต้น เพราะเห็นว่าการยกเลิกไม่ให้มีการเลือกตั้งสภาเขตกรุงเทพมหานคร (ส.ข.) นั้นไม่มีเหตุผลที่จะรับฟังได้เลย ประชาชนเสียประโยชน์ และต้องยอมรับความจริงว่า บทบาทของ ส.ข. ที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับประชาชนในทุกเรื่องและทุกเขตมาตลอด หากมีส.ข. ประโยชน์ก็จะเกิดกับประชาชน และเมื่อมีผู้แทนประชาชนประจำเขตแล้วการทำงานร่วมกับ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

นี่คือเหตุผลที่พรรคต้องทวงคืนการเลือกตั้ง ส.ข. ให้กลับคืนมา เพื่อประโยชน์ของชาวกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นไปตามอุดมการณ์ของพรรค  ในเรื่องกระจายอำนาจการดำเนินการในท้องถิ่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากความใกล้ชิดขององค์กรในท้องถิ่นมีมากกว่าส่วนกลาง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend