ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ศักดิ์สยาม มั่นใจ ครม. อนุมัติบอร์ดการรถไฟฯ ชุดใหม่

85 3
ศักดิ์สยาม มั่นใจ ครม. อนุมัติบอร์ดการรถไฟฯ ชุดใหม่

"ศักดิ์สยาม" มั่นใจ คณะรัฐมนตรีอนุมัติ "บอร์ดการรถไฟฯ" ชุดใหม่ พร้อมเผย 25 ต.ค. "ซีพี" บอกจะเซ็นสัญญา "ไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน" แน่ ยืนยันใช้สมาธิ สติปัญญา ตัดสินเพื่อคนรุ่นหลัง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงความชัดเจนในการเซ็นสัญญาโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-อู่ตะเภา ว่า ขณะนี้ตนได้ส่งรายชื่อคณะกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (บอร์ดรฟท.) ชุดใหม่ให้เลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อนำเข้าที่ประชุม ครม.พิจารณาและให้ความเห็นชอบในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา จากนั้นคณะกรรมการฯ จะทำงานได้ทันที ขณะเดียวกันได้รับการติดต่อจากผู้ชนะการประมูลคือ กลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) ว่าจะมาเซ็นสัญญาในวันที่ 25 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า กลุ่ม CPH ยื้อเรื่องนี้มานาน อะไรทำให้มั่นใจว่าจะมาเซ็นสัญญาในวันที่ 25 ตุลาคม / นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบ แต่เมื่อตนมาทำหน้าที่ก็ทำตามเอกสารยื่นข้อเสนอโครงการ หรือ RFP (Request for Proposal) พร้อมใช้ สมาธิ สติ ปัญญา ตัดสินใจ 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องการให้โครงการนี้เกิดขึ้น เพราะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประเทศ แม้คนรุ่นตนอาจไม่ได้ใช้งาน แต่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์มหาศาลแก่คนรุ่นต่อไปแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend