ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ชิ่งตอบปม นักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกง ก่อนโยนเป็นเรื่องของฮ่องกง

526 8
บิ๊กตู่ ชิ่งตอบปม นักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกง ก่อนโยนเป็นเรื่องของฮ่องกง

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชิ่งตอบปม สถานทูตจีนในไทย แฉนักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกง แยกตัวแผ่นดินใหญ่ ถือเป็นการทำผิดร้ายแรง โยนเป็นเรื่องของฮ่องกง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.62 เวลา 11.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) ผู้สื่อข่าวพยายามถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงกรณีสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์การเมืองและการชุมนุมที่เกาะฮ่องกง โดยระบุว่า มีนักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกงแยกตัวจากจีน ซึ่งถือเป็นการทำผิดร้ายแรง หวั่นกระทบสายสัมพันธ์ไทย-จีน โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบคำถามเพียงสั้นๆว่า "ฮ่องกงก็เรื่องของฮ่องกง"

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นการกระทำของนักการเมืองตามที่สถานทูตจีนระบุถึง ซึ่งไม่ได้ระบุถึงรัฐบาลแต่อย่างใด 

ดังนั้นจึงให้ไปถามนักการเมืองที่แถลงการณ์กล่าวถึง ส่วนรัฐบาลไทยและจีนนั้นยังคงรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขณะเดียวกันคงไม่มีท่าทีจากรัฐบาลไทย เพราะแถลงการณ์ที่ออกมาไม่กล่าวถึงรัฐบาลแต่เป็นเรื่องตัวบุคคล


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend