ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สหพันธ์แบดโลกยัน "เมย์ รัชนก" พ้นข้อกล่าวหาโด๊ปยา

386 5
สหพันธ์แบดโลกยัน เมย์ รัชนก พ้นข้อกล่าวหาโด๊ปยา

สหพันธ์แบดประเทศไทยช่วยเหลือเต็มที่ ซึ่งต่อมาสหพันธ์แบดโลกส่งจดหมายยัน "เมย์ รัชนก" ไม่มีความผิดใดๆ เเละพ้นจากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการละเมิดกฎการใช้สารต้องห้าม สามารถลงเเข่งรายการต่างๆได้ปกติ

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ กรณีที่ เมย์-รัชนก นักตบลูกขนไก่สาวมือหนึ่งของไทย ถูกตรวจพบว่ากระทำผิดกฎระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้สารต้องห้าม โดยพบสาร Clenbuterol ในปัสสาวะความเข้มข้น 0.04 นาโนกรัม/มิลลิลิตร ตามข้อกำหนดขององค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (WADA) เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

.

ซึ่งภายหลังมีผลตรวจออกมาทาง สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ได้ประสานกับต้นสังกัดสโมสรกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอด ติดต่อกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เพื่อชี้แจงและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งได้มีการดำเนินกระบวนการส่งข้อมูลและตัวอย่างเพื่อตรวจเพิ่มเติมให้กับทางสหพันธ์ฯ


โดยดำเนินการประสานร้องขอให้มีการตรวจปัสสาวะตัวอย่างสำรองอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่า นักแบดมินตันชาวไทย ไม่ได้ใช้สารต้องห้าม พร้อมทั้งมอบหมายให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งสมาคมฯ และสโมสรกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอดได้จัดหาหลักฐานต่าง ๆ ตามที่ทนายร้องขอ เพื่อประกอบ การพิจารณาคดีตั้งแต่การส่งรายชื่ออาหาร และปริมาณที่ นักตบสาววัย 24 ปี รับประทานในช่วงเวลาก่อนการตรวจสารต้องห้าม การเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อจากร้านค้าในตลาด และร้านอาหารที่เจ้าตัวได้ไปรับประทาน เพื่อส่งตรวจหาสารปนเปื้อนจำนวน 3 ครั้ง จนกระทั่งพบสาร Clenbuterol ปนเปื้อนในชิ้นเนื้อจริงทำให้ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ส่งหนังสือชี้แจ้งพร้อมยืนยันว่า เมย์-รัชนก อินทนนท์ ไม่มีความผิดใดๆ เเละพ้นจากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการละเมิดกฎการใช้สารต้องห้าม เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และสามารถลงแข่งขันในรายการต่างๆ ได้ตามปกติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์