ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

"หมอวรงค์" ซัด 5 ปมฉาว หยุดชักศึกเข้าบ้าน

81 17
หมอวรงค์ ซัด 5 ปมฉาว หยุดชักศึกเข้าบ้าน

อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ "นพ.วรงค์" ซัด 5 ปมฉาว กร้าวหยุดชังชาติ หยุดชักศึกเข้าบ้าน ย้ำอาจสร้างปัญหาให้ประเทศของเราได้ในอนาคต...........................

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า หยุดชักศึกเข้าบ้าน เขาคงคิดไม่ถึงว่า สิ่งที่เขากระทำที่ฮ่องกง จะนำไปสู่การเตือนแรงๆจากทางการจีน จนหลายฝ่ายมองว่า มีพฤติกรรมชักศึกเข้าบ้าน ถ้ามองแล้ว เขาได้มีพฤติกรรมชักศึกเข้าบ้านหลายเหตุการณ์มาก แต่ไม่เคยจดจำ

1.เชิญ 12 ทูตประเทศอียู และผู้สังเกตการณ์ยูเอ็นไปร่วมสังเกตการณ์ที่ สน.ปทุมวัน ในกรณีที่เขาถูกแจ้งดำเนินคดีอาญาตามมาตรา 116 จนมองว่าประเทศกำลังถูกแซกแทรง

2.ไปเรียกร้องให้ประเทศต่างๆในอาเซียนว่า ประชาธิปไตยคือหนทางไปสู่ความกินดีอยู่ดีของประชาชน จนถูกวิพากย์วิจาณ์ว่าขัดหลักการอาเซียน ที่จะไม่แซกแทรงกิจการภายในซึ่งกันและกัน

3.เดินสายยุโรป และอเมริกา ประเด็นพูดคุยมีเรื่องการเลือกตั้งในไทย ความผิดปกติเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง สิ่งที่เกิดขึ้นในไทยไม่ใช่การกลับคืนสู่ประชาธิปไตย ซึ่งพูดแต่มุมมองด้านเดียว จนมองว่าประจานประเทศ

4.จ้าง APCO Worldwide LLC บริษัทล็อบบี้ยิสต์ในสหรัฐอเมริกา จนถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำเพื่อหวังผลทางการเมือง และอาจขัดต่อพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองหรือไม่

5.ล่าสุดไปพูด และถ่ายภาพกับแกนนำประท้วงที่ต้องการให้อเมริกามาปลดปล่อยฮ่องกง จนทางการจีนไม่พอใจเพราะไปหนุนผู้ประท้วงที่นั่น อาจนำไปสู่ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างไทยและจีนได้

สิ่งเหล่านี้คือพฤติกรรมชังชาติ ชักศึกเข้าบ้าน ที่อาจสร้างปัญหาให้ประเทศของเราได้ในอนาคตได้

#หยุดชังชาติหยุดชักศึกเข้าบ้าน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend