ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ชาวบ้าน! แห่เก็บหินสีคล้ายทองคำ เชื่อกันว่าเป็นแร่ทองคำ มีค่าสามารถขายได้

1.9K 15
ชาวบ้าน! แห่เก็บหินสีคล้ายทองคำ เชื่อกันว่าเป็นแร่ทองคำ มีค่าสามารถขายได้

ชาวบ้านที่มุกดาหารแห่เก็บหินสีคล้ายทองคำ บริเวณก่อสร้างถนนสี่เลน มุกดาหาร กุฉินารายณ์ ลักษณะเป็นเกล็ดเล็ก ๆ สีทองฝังในหิน ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นแร่ทองคำ มีค่าสามารถขายได้

ซึ่งเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ซึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวพร้อมลงรูปภาพเอาไว้ว่า...

ชาวบ้าน...!! ที่มุกดาหารแตกตื่น แห่เก็บหินสีคล้ายทองคำ บริเวณก่อสร้างถนนสี่เลน มุกดาหาร กุฉินารายณ์ ลักษณะเป็นเกล็ดเล็ก ๆ สีทองฝังในหิน ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นแร่ทองคำ มีค่าสามารถขายได้


นายวุฒิ อาจหาญ ผู้ใหญ่บ้านคำพอก หมู่ 3 เล่าว่า พื้นที่บริเวณก่อสร้างถนนสี่เลนแห่งนี้ ได้ขุดเจาะหินภูเขาพบเป็นแร่คล้ายทอง ที่ชาวบ้านในพื้นที่บ้านคำพอก และบ้านงิ้ว มาเก็บหินแร่ที่คล้ายทอง เชื่อกันว่าเป็นทองคำ อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าเป็นแร่ชนิดใด

.

โดยเมื่อปี 2537 ที่ดินแถบนี้ได้ขุดพบซากดึกดำบรรพ์ เป็นเต่า อายุ 150 ล้านปี ที่สมบูรณ์ที่สุด และที่บริเวณหมู่บ้านแห่งนี้เมื่อก่อน เคยขุดพบทองคำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เพื่อให้ชาวบ้านหายสงสัย จะได้ไม่แตกตื่นในการที่พบเจอในครั้งนี้

.

.

ทั้งนี้โครงการทางหลวงแนวใหม่ สาย บ้านนาไคร้ อ.คำชะอี ตั้งอยู่ที่ อ.กุฉินรายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ อ.หนองสูง และ อ.คำชะอี จังหวัดมุกดาหาร โดยได้ขยายช่องจราจรจาก 2 ช่อง เป็น 4 ช่องจราจร แนวเส้นทางผ่านพื้นที่ตำบลกุดหว้า อ.กุฉินรายณ์ จ.กาฬสินธุ์ และ ต.โนนยาง อ.หนองสูง อ.คำชะอี จังหวัดมุกดาหาร

ขอบคุณข่าวจาก : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend