ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

ญี่ปุ่นระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จ่อถล่ม

6.5K 114
ญี่ปุ่นระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส จ่อถล่ม

ระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ที่อาจทำลายสถิติพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตรฺโลก จ่อถล่มญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวภายในประเทศทั้งหมด ประชาชนแห่กักตุนอาหหาร เตรียมพร้อมรับมือ

หลังอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศแจ้งเตือน ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่คาดว่าจะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะโองาซาวาระ มุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัด รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในคืนวันเสาร์ที่ 12 ต.ค.เข้าเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค. ทำให้ตอนนี้ทางการญี่ปุ่น และชาวญี่ปุ่นต่างเตรียมความพร้อมรับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้

สื่อท้องถิ่น และ เกาะติดรายงานผลกระทบ ความคืบหน้าการเคลื่อนตัวของพายุลูกนี้ที่คาดการณ์ว่าความรุนแรงของพายุลูกนี้ จะเทียบเท่าเฮริเคนระดับ 5 อาจจะใหญ่ และรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ความรุนแรงลมมากกว่าตั้งแต่ 220กม. - 370 กม./ชม.ภาพดาวเทียมฮิมาว่าริ แสดงให้เห็นกลุ่มเมฆขนาดใหญ่ เส้นผ่าศุนย์กลาง 1400 กม.-2000 กม.

สายการบินยักษ์ใหญ่อย่าง ANA และ JAL ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ทั้งเข้าและขาออกออกสนามบิน Haneda และ Narita เที่ยวในวันพรุ่งนี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ กว่า 756 เที่ยวบิน ถูกยกเลิกเรียบร้อย เนื่องจากห่วงความปลอดภัย จากซุปเปอร์ ไต้ฝุ่นฮากิบิส

ขณะที่ประชาชน แห่กักตุนอาหารตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์