ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ญี่ปุ่นระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จ่อถล่ม

6.6K 114
ญี่ปุ่นระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส จ่อถล่ม

ระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ที่อาจทำลายสถิติพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตรฺโลก จ่อถล่มญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวภายในประเทศทั้งหมด ประชาชนแห่กักตุนอาหหาร เตรียมพร้อมรับมือ

หลังอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศแจ้งเตือน ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่คาดว่าจะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะโองาซาวาระ มุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัด รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในคืนวันเสาร์ที่ 12 ต.ค.เข้าเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค. ทำให้ตอนนี้ทางการญี่ปุ่น และชาวญี่ปุ่นต่างเตรียมความพร้อมรับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้


สื่อท้องถิ่น และ เกาะติดรายงานผลกระทบ ความคืบหน้าการเคลื่อนตัวของพายุลูกนี้ที่คาดการณ์ว่าความรุนแรงของพายุลูกนี้ จะเทียบเท่าเฮริเคนระดับ 5 อาจจะใหญ่ และรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ความรุนแรงลมมากกว่าตั้งแต่ 220กม. - 370 กม./ชม.ภาพดาวเทียมฮิมาว่าริ แสดงให้เห็นกลุ่มเมฆขนาดใหญ่ เส้นผ่าศุนย์กลาง 1400 กม.-2000 กม.

สายการบินยักษ์ใหญ่อย่าง ANA และ JAL ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ทั้งเข้าและขาออกออกสนามบิน Haneda และ Narita เที่ยวในวันพรุ่งนี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ กว่า 756 เที่ยวบิน ถูกยกเลิกเรียบร้อย เนื่องจากห่วงความปลอดภัย จากซุปเปอร์ ไต้ฝุ่นฮากิบิส

ขณะที่ประชาชน แห่กักตุนอาหารตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์