ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

กองทัพไทย พักราชการ จ่าสิบเอก หลังถูกจับพร้อมยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

1.0K 24
กองทัพไทย พักราชการ จ่าสิบเอก หลังถูกจับพร้อมยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

โฆษกกองทัพไทยเผย กองทัพสั่งพักราชการ จ่าสิบเอก อดิศักดิ์ศรีบุญรอด ไว้ก่อน หลังถูกจับกุมพร้อมยาบ้า 1,200,000 เม็ด ขณะเดียวกันให้สืบหาข้อเท็จจริง หากผิดจริงโดนคดีอาญา และบทลงโทษสูงสุดของทหาร


พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองทัพไทย ชี้แจงข้อเท็จจริงในกรณีกำลังพลของกองทัพไทย ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ว่าพลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานแล้ว พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อมูล เบื้องต้นทราบชื่อคือ จ่าสิบเอก อดิศักดิ์ ศรีบุญรอด สังกัดหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ซึ่งถูกจับกุมได้ที่บัวบานรีสอร์ท ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเดินทาง จำนวน 8 ใบ และรถโตโยต้า ฟอร์ดจูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฏ 3995 กทม. ซึ่งล่าสุดอยู่ในขั้นตอนการขยายผลการจับกุมกลุ่มเครือข่ายร่วมขบวนการ

ทั้งนี้ กองทัพไทย มีคำสั่งให้ จ่าสิบเอก อดิศักดิ์ พักราชการไว้ก่อน และจะมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการกฎหมายต่อไป หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินคดีอาญา ขณะที่ทางกองทัพก็มีมาตรการและบทลงโทษสูงสุด โดยจะไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่วร้ายแรงอย่างเด็ดขาด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เน้นย้ำมาตลอดว่า ห้ามกำลังพลทุกนาย มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด หากพบเห็นกำลังพลกระทำความผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยสูงสุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend